Chủ đề nóng

Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ gần 24 triệu lượt khách trong hè

Gia Linh Thứ tư, ngày 07/06/2023 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cao điểm hè 2023, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 150.555 chuyến bay với gần 24 triệu lượt khách.
Bình luận 0
Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ gần 24 triệu lượt khách trong hè
Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ gần 24 triệu lượt khách trong hè

Ngày 7/6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong cao điểm hè (từ tháng 6/2023 –  8/2023), đơn vị dự kiến khai thác 150.555 chuyến bay với gần 24 triệu lượt khách.

So với cùng kỳ năm trước, sản lượng khách trong cao điểm hè 2023 tăng 7,6%, tổng số chuyến bay tăng 6,6%. Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy ngành hàng không đang tăng trưởng tốt nhờ các hoạt động giao thương, du lịch của người dân dần khôi phục.

Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ 24 triệu lượt khách trong cao điểm hè - Ảnh 1.

Hành khách đến/đi Tân Sơn Nhất dự báo sẽ tăng cao trong hè. Ảnh: Gia Linh

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong cao điểm hè, lượng hành khách khai thác sẽ khác so với mùa cao điểm Tết. Theo đó, hành khách sẽ tập trung đông đúc cả hai chiều đến và đi. Do vậy, công tác phục vụ của các đơn vị tại sân bay phải được duy trì ở mức cao và kéo dài.

Đặc biệt, trong cao điểm hè thường rơi vào khoảng thời gian thường xuyên xảy ra mưa bão. Điều này sẽ tác động đến việc khai thác các chuyến bay, làm tỷ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng cao. Ngoài ra, còn có thể ảnh hưởng tới hành khách, nhà ga, gây quá tải trong một số thời điểm.

Trước tình hình trên, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị đã chủ động họp trước cao điểm và đưa ra các phương án thống nhất với tất cả các đơn vị tham gia hoạt động khai thác tại sân bay.

Cảng sẽ tăng cường nhân sự, xây dựng kế hoạch làm việc chi tiết tại từng vị trí, cũng như trong công tác khẩn nguy; Điều tiết các phương tiện, trang thiết bị hợp lý, không để xảy ra tắc nghẽn; Hoàn thiện bảng chỉ dẫn cho phù hợp với khai thác.

Phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga.

Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ 24 triệu lượt khách trong cao điểm hè - Ảnh 3.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Gia Linh

Ứng phó với tình hình thời tiết, các đơn vị hàng không được chỉ đạo xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay.

Ngoài ra, Trung tâm An ninh sẽ chủ động bố trí tăng cường lực lượng, phối hợp với các hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ nhằm nâng số lượng phương tiện phục vụ hành khách. Lực lượng an ninh sẽ xử lý các đối tượng cò mồi, xe dù, xe ôm hoạt động trong khu vực nội cảng.

Đồng thời, bố trí lực lượng gồm 25-30 đoàn viên Đoàn thanh niên của Cảng tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm, để hạn chế ùn tắc.

Ngoài ra, Cảng đã thi công hoàn chỉnh mái che khu vực đón khách tại ga quốc tế đến của xe công nghệ phục vụ hành khách. Đồng thời, đơn vị tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi tạm trong dịp cao điểm hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem