Chủ đề nóng

Tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nói "cơ duyên" khi nhận nhiệm vụ mới

PVCT Thứ năm, ngày 20/05/2021 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi nghĩ do một cơ duyên nào đó nên lý tưởng của mình về làm báo trùng khớp với tôn chỉ, mục đích của báo Nhân Dân. Nhờ nhân duyên như vậy mà hôm nay tôi được đứng ở đây với nhiệm vụ hết sức vinh quang và cũng hết sức nặng nề", tân Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh chia sẻ.
Bình luận 0

Sáng nay (20/5), tại trụ sở báo Nhân Dân đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc TTXVN để giữ chức Tổng Biên tập Báo Nhân Dân.

Tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nói cơ duyên khi nhận nhiệm vụ mới - Ảnh 1.

Tân Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh (ảnh T.T).

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, Báo Nhân Dân là cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Đây là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu của quốc gia, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết thêm,  ông Lê Quốc Minh là cán bộ được đào tạo cơ bản trải qua nhiều cương vị khác nhau từ Biên tập viên đến Phó Tổng Giám đốc TTTXVN.

"Tôi tin tưởng tân Tổng Biên tập Báo Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cùng với Ban Biên tập Báo Nhân Dân giữ vững và phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền", Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nói ông chưa hết bất ngờ khi được Đảng, Nhà nước giao một nhiệm vụ hết sức vinh quang, mà ông chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho hay, gia đình ông có truyền thống làm báo nên từ nhỏ, ông đã ngưỡng mộ nhiều nhà báo nổi tiếng của Báo Nhân Dân. Ông nhắc tới những tên tuổi như nhà báo Hà Đăng, cố nhà báo Hữu Thọ là những người ông rất ngưỡng mộ, coi như "cây đa, cây đề" trong làng báo.

Tân Tổng Biên tập báo Nhân Dân đã cảm ơn sự bồi dưỡng của nhiều thế hệ lãnh đạo TTXVN để ông được như ngày hôm nay. Đồng thời, cảm ơn sự chào đón nhiệt tình của các cán bộ, biên tập viên, phóng viên Báo Nhân Dân.

"Tôi nghĩ do một cơ duyên nào đó nên lý tưởng của mình về làm báo trùng khớp với tôn chỉ, mục đích của Báo Nhân Dân. Nhờ nhân duyên như vậy mà hôm nay tôi được đứng ở đây với nhiệm vụ hết sức vinh quang và cũng hết sức nặng nề", Tân Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nói.

Ông Lê Quốc Minh sinh năm 1969, quê Nghệ An; Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; Trình độ chuyên môn: Cử nhân Anh văn, Cử nhân Báo chí.

Trong quá trình công tác ông từng giữ chức: Trưởng phòng Thông tin điện tử kiêm Trưởng phòng Biên tập tin tiếng Anh, Ban biên tập tin Đối ngoại, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN); Trợ lý Trưởng ban kiêm Trưởng phòng Biên tập tin Tiếng Anh, Ban biên tập tin Đối ngoại, TTXVN.

Phó Trưởng ban Ban biên tập tin Đối ngoại, TTXVN; Phụ trách Ban biên tập tin Đối ngoại, TTXVN; Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus, TTXVN.

Ông được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc TTXVN vào năm 2017. Tại Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI của Đảng bộ TTXVN tổ chức ngày 13-14/8/2020, ông được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy TTXVN, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội XIII của Đảng ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem