Tăng cường phát hiện thực phẩm mất an toàn

Thứ ba, ngày 14/01/2014 10:07 AM (GMT+7)
Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: “Năm 2014, ngành nông nghiệp tập trung thực hiện quy trình quản lý chất lượng theo chuỗi ngay từ yếu tố đầu vào, từ vật tư nông nghiệp cho đến quá trình sản xuất lưu thông...".
Bình luận 0
Đặc biệt, sẽ tăng cường phát hiện những lĩnh vực, ngành hàng có rủi ro cao, những vùng, địa phương dễ xảy ra vi phạm để tập trung kiểm tra, giám sát.

Giết mổ gia súc là lĩnh vực cần đảm bảo  vệ sinh, an toàn.
Giết mổ gia súc là lĩnh vực cần đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Cũng theo bà Thu, thời gian qua, chương trình quản lý chất lượng theo chuỗi đã được ngành thực hiện một số mô hình trên cơ sở dự án hợp tác quốc tế với Canada, Nhật Bản và có những mô hình rất tốt triển khai trên các sản phẩm như rau, quả, thịt, thủy sản và đã xây dựng được nhãn hiệu hàng hóa nông sản an toàn là nhãn hiệu VietGAP nhãn xanh.

“Từ mô hình quản lý này trong năm 2014 chúng tôi sẽ triển khai toàn diện mở rộng trên nhiều địa bàn trên các tỉnh, tập trung vào những sản phẩm chủ lực, những chuỗi ngành hàng mà ở đó có rủi ro cao về mất an toàn vệ sinh thực phẩm”- bà Thu nói.
Ngọc Lê (Ngọc Lê)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem