Chủ đề nóng

Tăng tần suất bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết

Linh San Thứ sáu, ngày 28/01/2022 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng đã đồng ý chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế đến các địa bàn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu về nước ăn Tết của người Việt Nam ở nước ngoài.
Bình luận 0
Tăng tần suất bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết
Tăng tần suất bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết

Ngày 28/1, Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh về việc tăng tần suất chuyến bay quốc tế thường lệ.

Theo đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm tới châu Âu và Úc. Mục đích để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp tết Nguyên đán như đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý việc tiếp tục áp dụng các biện pháp xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh theo nội dung hướng dẫn tại Công văn số 10688 của Bộ Y tế và thông lệ quốc tế (không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống tàu bay).

Tăng tần suất bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết - Ảnh 1.

Tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế đến nhiều quốc gia trong dịp Tết. Ảnh: VNA

Bộ Ngoại giao được giao chỉ đạo các cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt Nam không bị yêu cầu cách ly khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.... Đồng thời, có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh đối với người Việt Nam bị các nước từ chối nhập cảnh.

Bộ Y tế có trách nhiệm chủ trì rà soát, hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng, chống chủng Omicron đối với người nhập cảnh qua đường hàng không, đường thủy, đường bộ vào Việt Nam.

Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo liên thông với dữ liệu của PC-Covid, tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách cũng như công tác theo dõi y tế, giám sát, truy vết người nhập cảnh.

Tăng tần suất bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan dịp Tết - Ảnh 3.

Nhu cầu về quê ăn Tết của người Việt ở nước ngoài rất lớn. Ảnh: VNA

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp thống nhất triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Các đơn vị thực hiện theo dõi, kiểm tra, giám sát y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách thường lệ về địa phương mình theo quy định. Không yêu cầu người nhập cảnh khai báo nhiều ở phần mềm, website khác nhau không trong quy trình giám sát, truy vết chung, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem