Chủ đề nóng

tăng vốn ngân hàng

 • Lại “nóng” cuộc đua tăng vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần

  Lại “nóng” cuộc đua tăng vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần

  Không chỉ là vấn đề cấp bách đối với các ngân hàng thương mại Nhà nước, tăng vốn là một trong những nội dung được các ngân hàng thương mại tư nhân trình cổ đông tại mùa đại hội đồng cổ đông năm nay (ĐHĐCĐ).
 • Big Four “co lại” nhường thị phần cho các “ông lớn” ngân hàng tư nhân?

  Big Four “co lại” nhường thị phần cho các “ông lớn” ngân hàng tư nhân?

  Big Four gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank vốn luôn có lợi thế nhất định trong cuộc đua tranh thị phần, thì nay một vài thành viên trong số này đang đối mặt với việc thu hẹp thị phần vì chưa tăng được vốn. Đây có phải là cơ hội mở rộng thị phần của các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân như Techcombank, VPBank...?
 • "Cửa" tăng vốn của 4 NHTM Nhà nước?

  "Cửa" tăng vốn của 4 NHTM Nhà nước?

  Chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 8/6 tới, Chính phủ sẽ trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Agribank. Theo báo cáo của ngân hàng này, trường hợp không được cấp đủ 3.500 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ trong năm 2020, tăng trưởng tín dụng của Agribank năm nay chỉ có thể ở mức 4,5% - 5%.
 • Tăng vốn cho Agribank thay vì “ném” tiền ngân sách vào dự án thua lỗ nghìn tỷ

  Tăng vốn cho Agribank thay vì “ném” tiền ngân sách vào dự án thua lỗ nghìn tỷ

  Vấn đề tăng vốn điều lệ cho Agribank được đưa ra tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV bối cảnh ngân sách eo hẹp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng tài trợ để các ngân hàng và Agribank đứng vững là quan trọng nhất, thay vì “ném” vào những dự án thua lỗ nghìn tỷ.
 • Vì sao tăng vốn cho các ngân hàng quốc doanh lại cấp thiết hơn bao giờ hết?

  Vì sao tăng vốn cho các ngân hàng quốc doanh lại cấp thiết hơn bao giờ hết?

  Nền tảng tài chính ngân hàng ngày càng mỏng đi. Vì vậy, nếu không sớm được cấp vốn, nâng cao năng lực tài chính thì các ngân hàng không có thể làm tốt vai trò trụ cột kênh cấp vốn chủ lực cho nền kinh tế. Để làm được điều đó, không còn cách nào khác phải tăng vốn củng cố tấm nệm an toàn của ngân hàng.
 • PTT Vương Đình Huệ “tiết lộ” tăng vốn cho Vietcombank, Vietinbank và Agribank

  PTT Vương Đình Huệ “tiết lộ” tăng vốn cho Vietcombank, Vietinbank và Agribank

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong quý I/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho hai ngân hàng Vietcombank và VietinBank và đề nghị MB nghiên cứu, đề xuất với Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước các giải pháp tăng vốn điều lệ ở MB.
 • Tăng vốn cho “Big Four”: Nên ban hành Nghị quyết mới?

  Tăng vốn cho “Big Four”: Nên ban hành Nghị quyết mới?

  Giới chuyên gia thừa nhận, việc tăng vốn cho các Ngân hàng thương mại Nhà nước là cấp thiết và không nên trì hoãn. Tuy nhiên, phương án ban hành riêng một Nghị quyết mới theo hướng cho phép sử dụng ngân sách nhà nước để tăng vốn điều lệ cho khối ngân hàng này sẽ là tối ưu nhất.