Chủ đề nóng

PTT Vương Đình Huệ “tiết lộ” tăng vốn cho Vietcombank, Vietinbank và Agribank

Lê Thúy Thứ sáu, ngày 31/01/2020 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong quý I/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho hai ngân hàng Vietcombank và VietinBank và đề nghị MB nghiên cứu, đề xuất với Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước các giải pháp tăng vốn điều lệ ở MB.
Bình luận 0

Tại cuộc gặp mặt đầu xuân tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) ngày 30/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong quý I/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho hai ngân hàng Vietcombank và Viettinbank.

Với Agribank, toàn bộ lợi nhuận nộp ngân sách trong năm 2020 sẽ được dùng để tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng này. Do đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị MB nghiên cứu, đề xuất với Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước các giải pháp tăng vốn điều lệ ở MB.

Chính phủ sẽ tăng 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Vietcombank và VietinBank trong quý I/2020

Về hoạt động của MB trong năm 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng bày tỏ Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ vui mừng khi MB đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra từ đầu năm.

Theo đó, tổng tài sản của MB ước đạt trên 410.000 tỷ đồng tăng 13%. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 10.000 tỷ đồng sau 25 năm hoạt động và đứng vào nhóm số ít các doanh nghiệp đạt quy mô lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng trong cả nước. Tăng trưởng lợi nhuận trước thuế là 29,1% so với năm 2018, vượt 500 tỷ đồng so với kế hoạch đề ra. Nợ xấu toàn kiểm soát chặt chẽ dưới 1,2%, trong đó nợ xấu riêng ngân hàng dưới 1% là một trong những tổ chức tín dụng có chất lượng tín dụng tốt nhất hiện nay. Các chỉ tiêu hiệu quả như ROE ước đạt trên 20% thuộc nhóm ngân hàng có hiệu quả trên vốn cao nhất hệ thống. Năng suất lao động theo lợi nhuận trước thuế tăng khoảng 20%.

Trong năm 2019, MB nộp ngân sách gần 2.448 tỷ đồng, tăng 11% so với 2018, là một trong 3 ngân hàng tiên phong đạt chuẩn áp dụng Basel II tại Việt Nam.

Trong bối cảnh mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị MB tổ chức triển khai hoạt động năm 2020 với phương châm “Củng cố nền tảng, chuyển dịch số; tăng trưởng toàn diện, hiệu quả và bền vững”; duy trì nhóm đầu 5 ngân hàng thương mại về chất lượng hoạt động và hiệu quả, là ngân hàng dẫn đầu về ứng dụng số, giúp MB có thể kết nối mọi người mọi lúc, mọi nơi, đáp ứng nhu cầu của người dân về một ngân hàng số thông minh, tiện lợi, an toàn, hiện đại; tăng cường phát triển các dịch vụ phi tín dụng; là ngân hàng của quân đội nên MB phải trở thành kiểu mẫu về quản trị.

“MB phải làm rạng danh Quân đội, doanh nghiệp của Quân đội”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem