Chủ đề nóng

Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn tặng quà tết cho hộ nghèo Đắk Lắk, tài trợ 500 triệu xây cầu

Thiên Ngân Thứ năm, ngày 21/01/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại xã Ea Mdroh, huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk), chủ đầu tư "Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk" là Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn đã cùng nhà thầu là Công ty xây dựng Minh Anh phối hợp cùng UBND xã Ea M'droh tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến cộng đồng địa phương.
Bình luận 0
Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn tặng quà tết cho hộ nghèo Đắk Lắk, tài trợ 500 triệu đồng xây cầu - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và Nhà thầu Công ty xây dựng Minh Anh trao tặng 40.000.000 đồng cho người dân buôn Cuôr và thôn Hợp Hòa để xây dựng các công trình điện thắp sáng công cộng.

Với mong muốn góp phần mang đến cho bà con các dân tộc trên địa bàn xã Ea M'droh có một cái Tết Nguyên đán ấm no và hạnh phúc, vừa qua, Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Tập đoàn Hùng Nhơn (TP.Hồ Chí Minh) và nhà thầu xây dựng dự án là Công ty xây dựng Minh Anh đã trao tặng 110 phần quà tết cho 110 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Ea M'droh. 

Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn tặng quà tết cho hộ nghèo Đắk Lắk, tài trợ 500 triệu đồng xây cầu - Ảnh 2.

Các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Ea M'droh vui mừng, phấn khởi khi được doanh nghiệp quan tâm chia sẻ.

Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn tặng quà tết cho hộ nghèo Đắk Lắk, tài trợ 500 triệu đồng xây cầu - Ảnh 3.

Đại diện 2 tập đoàn đã trao tặng các phần quà Tết cho 110 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Ea M'droh.

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và Nhà thầu Công ty xây dựng Minh Anh tiếp tục trao tặng 40.000.000 đồng cho các công trình điện thắp sáng công cộng tại buôn Cuôr và thôn Hợp Hòa để bà con đón Tết cổ truyền an khang, tưng bừng hơn.

Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn tặng quà tết cho hộ nghèo Đắk Lắk, tài trợ 500 triệu đồng xây cầu - Ảnh 4.

Ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập Đoàn Hùng Nhơn và ông Johan Christian Van Den Ban - Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus tại Việt Nam thay mặt hai Tập đoàn cam kết trước chính quyền và toàn thể bà con sẽ tài trợ kinh phí bằng 500 triệu đồng để xây dựng một cây cầu trên địa bàn thôn Hợp Hòa, nhằm hỗ trợ bà con đi lại, sinh hoạt hàng ngày thuận lợi hơn. 

Những hoạt động này cũng là dịp để chủ đầu tư Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk tri ân những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương, tri ân bà con tại xã Ea M'droh đã cùng đồng hành và ủng hộ Chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, cũng như tri ân các khách hàng, đối tác trong năm qua.

Trước đó, ngày 27/9/2020, dự án "Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đắk Lắk" do liên doanh Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Hùng Nhơn Group đầu tư chính thức được khởi công tại xã Ea M'droh. 

Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 66 triệu USD, tương đương 1.500 tỷ đồng, thực hiện từ nay đến năm 2025.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo ra nguồn cung cấp heo giống chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, với công suất chăn nuôi 2.500 con heo cụ kỵ và ông bà, cung cấp cho thị trường khoảng 25.000 con heo bố mẹ và heo hậu bị. 

Tổ hợp có quy mô sử dụng đất khoảng 200ha, trong đó gồm Khu trang trại, chăn nuôi heo giống cụ kỵ được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan, có diện tích khoảng 80ha; Khu trang trại chăn nuôi gà giống khoảng 30ha; Nhà máy giết mổ heo thịt và sản xuất phân bón khoảng 15ha; Khu điều hành và hỗ trợ dịch vụ khoảng 20ha.

Ngoài ra, tổ hợp còn có khu canh tác theo hướng hữu cơ và đất cây xanh khoảng 30ha; Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật khoảng 25ha, thân thiện với môi trường.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn, việc hợp tác phát triển "Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đắk Lắk" sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho gần 300 người dân tộc thiểu số tại địa phương, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn về chăn nuôi giá trị cao, canh tác hữu cơ theo công nghệ hiện đại, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Đắk Lắk. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem