Chủ đề nóng

Tập đoàn Kim Nam ký kết hợp tác cùng trường Cao đẳng Bắc Kạn về số hoá giáo dục

Chiến Hoàng Thứ tư, ngày 05/05/2021 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Kim Nam cùng trường Cao đẳng Bắc Kạn ký kết Chương trình hợp tác đào tạo ngành học mới và số hóa hoạt động quản lý, giáo dục đào tạo.
Bình luận 0

Ngày 4/5, tại trường Cao đẳng Bắc Kạn, Viện khoa học quản trị và Kinh tế số Việt Nam do ông Nguyễn Kim Hùng làm Viện trưởng, đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về "Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp 4.0".

Bắc Kạn: Tập đoàn Kim Nam ký kế hợp tác cùng trường Cao đẳng Bắc Kạn - Ảnh 1.

Hội thảo về chuyển đổi số tại trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Tập đoàn Kim Nam ký kế hợp tác cùng trường Cao đẳng Bắc Kạn - Ảnh 2.

Trao đổi thảo luận về chuyển đổi số tại Hội thảo.

Hội thảo hướng đến mục tiêu: Xác định được đối tác tin cậy tiến tới hợp tác lâu dài; trao đổi thành công chuyển đổi số trong đào tạo và quản trị nhà trường.

Tại hội thảo, những vấn đề liên quan đến chuyển đổi số đã được diễn giả, chuyên gia kinh tế Nguyễn Kim Hùng, Viện trưởng Viện Khoa học quản trị và Kinh tế số Việt Nam dẫn giải và cùng trao đổi.

Cùng ngày, ông Nguyễn Kim Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kim Nam Bắc Kạn đã tiến hành ký kết Chương trình hợp tác đào tạo ngành học mới và số hóa hoạt động quản lý, giáo dục đào tạo với trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Tập đoàn Kim Nam ký kế hợp tác cùng trường Cao đẳng Bắc Kạn - Ảnh 3.

Ông Trịnh Tiến Long khi nói về chương trình hợp tác.

Ông Trịnh Tiến Long, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bắc Kạn cho biết, trước đó, chương trình hợp tác của nhà trường chủ yếu là về sản xuất. Còn chương trình này là một chương trình hợp tác với một doanh nghiệp rất đặc biệt vì liên quan đến chuyển đổi số.

"Đánh giá giáo viên trước nay luôn rất khó, tới đây sẽ dễ dàng hơn, hiệu quả, công bằng, khách quan nhờ số hoá. Tôi hình dung hiệu quả sẽ rất cao khi hoạt động quản lý được số hóa, tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về điều này", ông Long nói.

Bắc Kạn: Tập đoàn Kim Nam ký kế hợp tác cùng trường Cao đẳng Bắc Kạn - Ảnh 4.

Lễ ký kết Chương trình hợp tác của Tập đoàn Kim Nam với trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Kim Hùng nhận định, giáo dục là 1 trong 8 nhóm lĩnh vực ưu tiên của Chương trình Quốc gia số. Việt Nam đang có dân số vàng, chúng ta đang có lợi thế, tuy nhiên 3 thập kỷ nữa sẽ trở thành thách thức. Do đó, giáo dục phải đi trước, tránh bài toán dân số già như ở Châu Âu, Nhật Bản.

"Chúng ta cần phải thức tỉnh, đi trước, nâng cao năng suất lao động, nghiệp vụ, thái độ phục vụ, trải nghiệm dịch vụ là điều quan trọng, chưa nói đến những ngành học mới.

Những kỹ năng, thái độ là sự tiên quyết quyết định một xã hội năng suất. Tới đây, robot sẽ thay con người, con người buộc phải dùng năng suất lao động và trí tuệ của mình, trong đó có cảm xúc mà robot không thể làm được. Do đó, giáo dục Bắc Kạn phải chuyển đổi...", ông Hùng cho biết thêm.

Theo ông Hùng, Bắc Kạn chắc chắn cũng đã có chương trình hành động về chuyển đổi số, chỉ cần đưa các chương trình hành động đó sát với nhu cầu của xã hội và mời nhiều doanh nghiệp cùng tham gia vào chương trình chuyển đổi số và phải đào tạo những gì xã hội tương lai cần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem