Chủ đề nóng

Tập đoàn LEGO Đan Mạch đầu tư nhà máy 1 tỷ USD vào Bình Dương

Văn Dũng Thứ năm, ngày 09/12/2021 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn LEGO đến từ Vương quốc Đan Mạch sẽ đầu tư, xây dựng nhà máy trung hoà carbon có giá trị 1 tỷ USD vào Khu công nghiệp VSIP tại tỉnh Bình Dương.
Bình luận 0

Ngày 9/12, Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) cho biết, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn LEGO để xây dựng một nhà máy trung hoà carbon có giá trị 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương.

Buổi ký kết có sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và ngài Kim Hojlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm.

Tập đoàn LEGO của Đan Mạch đầu tư nhà máy 1 tỷ USD vào Bình Dương - Ảnh 1.

Tập đoàn LEGO ký biên bản ghi nhớ với VSIP về việc đầu tư nhà máy 1 tỷ USD vào Bình Dương. Ảnh: BTG Bình Dương

Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của LEGO, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiên dùng ở mỗi khu vực.

"Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, cho thấy niềm tin và sự lạc quan của chúng tôi vào tương lai của mối quan hệ hợp tác quan trọng này", ngài Kim Hojlund Christensen bày tỏ.

Trước đó, trong cuộc gặp ngày 17/9/2021, Đại sứ Đan Mạch Kim Hojlund Christensen đã thông báo với Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về việc LEGO đang tìm kiếm một địa điểm đầu tư nhà máy mới tại Đông Nam Á và mong muốn Chính phủ Việt Nam hỗ trợ.

Để thúc đẩy dự án, nhân dịp tham dự Hội nghị COP26 tại Vương Quốc Anh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp trực tiếp với giám đốc điều hành tập đoàn LEGO vào sáng ngày 1/11 tại Glassgow.

LEGO được thành lập tại Đan Mạch vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem