Chủ đề nóng

Tập đoàn Mavin đề xuất đầu tư Tổ hợp Dự án chăn nuôi và chế biến xuất khẩu 600 tỷ đồng tại Sơn La

Vũ Toan Chủ nhật, ngày 04/04/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Sơn La ngày 1 - 2/4 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Mavin đã đề xuất đầu tư Tổ hợp Dự án chăn nuôi và chế biến xuất khẩu, với tổng số vốn lên tới 600 tỷ đồng tại Sơn La.
Bình luận 0
Tập đoàn Mavin đề xuất đầu tư Tổ hợp Dự án chăn nuôi và chế biến xuất khẩu 600 tỷ đồng tại Sơn La - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tập đoàn Mavin tiếp đón và làm việc với đoàn công tác tỉnh Sơn La ngày 1 và 2/4 tại Hà Nội.

Theo đó, Tập đoàn Mavin đề xuất đầu tư Tổ hợp Dự án chăn nuôi và chế biến xuất khẩu với tổng số vốn tại Sơn La lên tới 600 tỷ đồng gồm các hạng mục: Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi: 45.000 tấn/năm; Hệ thống phát triển chăn nuôi gia cầm, thủy cầm: 10.000 gà giống bố mẹ, 1.000.000 gà giống/năm; 20.000 vịt giống bố mẹ, 2.000.000 vịt giống/năm; Hệ thống chăn nuôi heo: 6.000 heo nái sinh sản, 150.000 heo thịt/năm; Nhà máy sản xuất phân hữu cơ từ chất thải vật nuôi: 15.000 tấn/năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông David John Whitehead - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin cho biết, việc triển khai các dự án của Mavin tại Sơn La sẽ giúp phát triển kinh tế và xã hội cho địa phương và giúp cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm sạch cho toàn bộ khu vực Tây Bắc, hướng tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực, đáp ứng đúng theo định hướng phát triển ngành chăn nuôi sản xuất của tỉnh Sơn La.

Đồng thời, Chủ tịch Mavin cũng cam kết bên cạnh những lợi ích về kinh tế - xã hội như: đóng góp vào ngân sách, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân, tỉnh Sơn La cũng sẽ có các lợi thế để thu hút thêm đầu tư nước ngoài. 

Đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Australia, từ đó lan tỏa chăn nuôi theo chuỗi giá trị và thay đổi nhận thức của người dân về nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Hữu Đông - Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đánh giá cao thiện chí của Tập đoàn Mavin, khẳng định Mavin đang phát triển đúng hướng bài bản. Người đứng đầu tỉnh này cho biết hoàn toàn ủng hộ về mặt chủ trương đối với các kế hoạch đầu tư của Mavin tại Sơn La.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La cũng yêu cầu các Sở, Ban, ngành tỉnh Sơn La phối hợp và đảm bảo thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, tuyên truyền về mô hình hoạt động bài bản và những lợi ích về kinh tế xã hội mà Mavin sẽ mang lại cho tỉnh Sơn La, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư triển khai các dự án tại Sơn La.

Với hơn 16 năm hoạt động tại Việt Nam, Tập đoàn Mavin là 1 trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, đầu tư bài bản, ứng dụng công nghệ cao hiện đại, hoạt động khép kín chuỗi giá trị "Từ Nông trại tới Bàn ăm".

Mavin là nhà đầu tư điển hình, đã và đang đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế, nông nghiệp của các tỉnh Hưng Yên, Hòa Bình, Nghệ An, Đồng Tháp, Tiền Giang…

Bằng các dự án theo chuỗi giá trị khép kín "từ Nông trại đến Bàn ăn" quy mô lớn và hiện đại, Mavin cũng đang cam kết và tích cực hưởng ứng Chiến lược Phát triển Chăn nuôi giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2040 của Bộ NNPTNT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem