Chủ đề nóng

Tập đoàn Tân Long, nhà tài trợ mới của SLNA liên quan gì tới bầu Hiển?

Chủ nhật, ngày 16/05/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà tài trợ mới của CLB SLNA có nhiều liên quan tới các công ty, tập đoàn do bầu Hiển đầu tư và nắm quyền.
Bình luận 0
Tập đoàn Tân Long, nhà tài trợ mới của SLNA liên quan gì tới bầu Hiển? - Ảnh 1.

Như đã biết, CLB Sông Lam Nghệ An đã có nhà tài trợ mới thay cho Bắc Á. Đó là Tập đoàn Tân Long, một doanh nghiệp làm về nông nghiệp và các sản phẩm nông nghiệp. Dù có nhà tài trợ mới nhưng CLB giữ nguyên tên gọi Sông Lam Nghệ An, ít nhất trong thời điểm này.

Theo thông tin chính thức, CTCP Tập đoàn Tân Long (Tân Long Group) tiền thân là Công ty Tân Long Vân, được thành lập từ năm 2000. Ban đầu, Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sau này, tập đoàn mở rộng kinh doanh các mặt hàng nông nghiệp như: gạo, điều, thịt heo... Hiện tại, công ty này bắt đầu đầu tư lớn vào mảng chế biến và xây dựng thương hiệu cho thị trường gạo nội địa. Mục tiêu của họ là sở hữu 10% thị trường gạo nội địa trong những năm tới. Chủ tịch của Tân Long là ông Trương Sỹ Bá.

Tập đoàn Tân Long, nhà tài trợ mới của SLNA liên quan gì tới bầu Hiển? - Ảnh 2.

Sản phẩm của tập đoàn Tân Long - gạo A An - trên áo của CLB Hà Nội

Tuy nhiên, tập đoàn Tân Long có mối quan hệ chằng chịt với các công ty do bầu Hiển quản lý. Cụ thể, từ năm 2014 tới nay, Tân Long đã ký nhiều hợp đồng trị giá hàng trăm tỷ đồng với tập đoàn T&T trong mảng cung cấp nông nghiệp như điều, gạo, ngô, đậu tương.... Đây được coi là màn "rót tiền" kín đáo từ bầu Hiển cho công ty của mình.

Ngoài ra, công ty có nhiều khoản vay lớn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Điều đặc biệt là SHB cho phép Tân Long được khấu trừ nợ bằng… sản phẩm. Một trong những sản phẩm chủ lực của tập đoàn Tân Long, gạo A An đang tài trợ trước ngực áo đấu của CLB Hà Nội.

Tiểu Áp (Theo Thể Thao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem