Chủ đề nóng

Tập đoàn Trường Thịnh thất hứa, không “nghe lời” UBND tỉnh Quảng Trị

Thứ năm, ngày 18/08/2016 12:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận nhiều công văn của UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh (trụ sở tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình – viết tắt: Tập đoàn Trường Thịnh) hứa mở chi nhánh tại Quảng Trị bắt đầu từ ngày 1.3.2016 để kê khai nộp thuế. Tuy nhiên, đến nay Tập đoàn này đang “nuốt lời”.
Bình luận 0

Sáng 18.8, bên lề kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021 (từ ngày 17-20.8), ông Lê Trọng Lưu – Phó Chi cục Thuế tỉnh Quảng Trị cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016 đã thu thuế đạt 40% kế hoạch năm, đó là sự cố gắng rất lớn nhưng vì tình hình khó khăn nên nợ đọng của doanh nghiệp còn tương đối cao. Tổng nợ đọng của Quảng Trị đến nay là 150 tỷ đồng, trong đó nợ khó 60 tỷ, còn lại là nợ thông thường. Ông Lưu cho biết tới đây sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch đầu tư, Công an… tích cực làm việc với các doanh nghiệp để thu thuế, phấn đấu đến cuối năm 2016 nợ đọng thuế dưới 5% như quy định của Bộ Tài chính.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh thu phí BOT trên quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng chỉ nộp thuế vãng lai 2% (ảnh: Ngọc Vũ)

Ông Lưu cho hay, đối với các đơn vị, doanh nghiệp cố tình dây dưa nợ thuế thì Chi cục Thuế tỉnh Quảng Trị sẽ tiến hành cưỡng chế bằng nhiều cách như cưỡng chế qua ngân hàng, thu hồi hóa đơn, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cũng theo ông Lưu, có một số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng chỉ nộp thuế vãng lai. Đơn cử như Tập đoàn Trường Thịnh đang tiến hành thu phí BOT trên quốc lộ 1A từ tháng 5.2014 nhưng chỉ nộp thuế vãng lai 2% trên tổng doanh thu. UBND tỉnh Quảng Trị đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu Tập đoàn Trường Thịnh mở chi nhánh, kê khai và nộp thuế tại Quảng Trị nhưng đến nay Tập đoàn này vẫn chưa thực hiện. “Mới đây Tập đoàn Trường Thịnh hứa từ ngày 1 tháng 3 (1.3.2016 - PV) sẽ mở chi nhánh tại Quảng Trị nhưng đến nay vẫn chưa mở. Vừa rồi chúng tôi tiếp tục gửi công văn đến Tập đoàn Trường Thịnh, đồng thời báo cáo UBND, HĐND tỉnh có biện pháp buộc tập đoàn này mở chi nhánh để kê khai nộp thuế tại Quảng Trị” – ông Lưu nói.

Ngọc Vũ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem