Tát đìa bắt cá
-
Chụp đìa bắt hàng trăm ký cá đồng trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo của Vườn quốc Gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau. Màn trình diễn tái hiện cảnh bắt cá đồng độc đáo là hoạt động của sự kiện Hương rừng Cà Mau trong khuôn khổ Chương trình Cà Mau-điểm đến năm 2021.
-
Mỗi dịp áp tết Nguyên đán người miền Tây lại tổ chức tát đìa bắt cá, tôm an tết. Những ai đi xa quê không thể quên hương vị thơm lừng cá nướng một nét đặc sắc của văn hóa sông nước miền Tây.
-
Thời gian trước và sau Tết Nguyên đán, khi mùa khô đến, nước trên các đồng lúa bắt đầu cạn dần là lúc cá đồng lũ lượt rút vào các ao, đìa còn nhiều nước. Người dân sẽ dùng máy tát cạn nước trong các đìa để bắt cá.
-
Nghĩ cũng đúng, bởi cháo nấu từ cá lóc đồng ngọt lịm. Hơn thế, mỗi con cá lóc chỉ có một bộ đồ lòng tuyệt ngon, may mắn thì được cả cặp trứng. Món cháo cá lóc như thế, chỉ có tự nấu mới có được … chứ mua thì ai bán!