Chủ đề nóng

"Tàu bom" phe Iran chờ sẵn gần tuyến đường tàu chiến Anh đi tới vùng Vịnh?

Nguyễn Thái - Mirror Thứ ba, ngày 16/07/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu chiến Anh được cử đến vùng Vịnh đang ở trong tình trạng báo động cao sau khi một "tàu bom" của phe Iran được phát hiện gần tuyến đường di chuyển của tàu chiến Anh.
Bình luận 0

Tàu chiến HMS Duncan của Hải quân Hoàng gia Anh

Mirror hôm 16/7 đưa tin, tàu tấn công không người lái chứa đầy chất nổ có thể gây hư hại cho tàu chiến Anh HMS Duncan khi nó được cử đến vùng Vịnh để bảo vệ tàu thuyền mang cờ Anh do lo ngại Iran trả đũa vụ bắt tàu dầu.

Báo cáo cho biết "tàu bom" được quân đội Ả Rập phát hiện ẩn nấp tại Biển Đỏ ngay sát tuyến đường tàu chiến HMS Duncan đi qua. Nó được cho là của lực lượng Houthi, đồng minh của Iran. "Tàu bom" này có thể được điều khiển từ xa ở khoảng cách 6,4 km. 

"Mối đe dọa từ lực lượng Houthi, đồng minh của Iran, là có thật", cựu sĩ quan Hải quân Anh Simon Warrington cảnh báo.

Tàu chiến HMS Duncan là chiến hạm mới nhất tham gia vào hạm đội tàu chiến ở vùng Vịnh sau khi Iran nhiều lần đe dọa trả đũa Anh sau vụ một tàu chở dầu của Tehran bị lực lượng Hải quân Anh bắt giữ vì nghi ngờ chở dầu tới Syria. Tàu sẽ phối hợp cùng chiến hạm HMS Montrose của Hải quân Hoàng gia Anh và các đồng minh của Mỹ ở vùng Vịnh. Tuy nhiên, nó không tham gia vào liên minh hàng hải toàn cầu mà Mỹ mới đề xuất thành lập để bảo vệ tàu thuyền tại đây.

Tờ The Sun hôm 14/7 đưa tin, đại tá Kemp, cựu Tư lệnh lực lượng vũ trang Anh cũng cảnh báo khi tàu chở dầu Grace 1 của Iran vẫn bị giữ lại ở Gibraltar, Tehran sẽ luôn nung nấu ý định trả thù và Hải quân Hoàng gia Anh cần chuẩn bị để sẵn sàng đáp trả.

Trước đó, RT đưa tin, Anh chấp thuận thả tàu chở dầu của Iran bị quân đội Anh bắt giữ tại Gibraltar hôm 4/7 nếu Tehran đảm bảo tàu chở dầu của mình không tới Syria. Thông tin này được Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt trao đổi với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif trong một cuộc điện đàm.

Iran vừa đe dọa, Anh ”xuống nước” thả tàu dầu với điều kiện bất ngờ

Sau lời đe dọa Iran chuẩn bị tung “cái tát trời giáng“ vào Anh của một giáo sĩ hàng đầu Iran, London hôm 13/7 cho biết đồng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem