Chủ đề nóng

Tàu cá va đá ngầm ở Trường Sa: Vớt 9 ngư dân, đành bỏ lại tàu

Công Xuân Thứ năm, ngày 17/03/2016 21:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
9 thuyền viên đi trên tàu cá QNg 94780 Ts va phải đá ngầm ở khu vực biển Trường Sa đã được cứu vớt, tuy nhiên chiếc tàu cá bị gác trên đá ngầm không thể cứu hộ được.
Bình luận 0

Chiều tối 17.3, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh 1973, ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) gọi điện cho biết, theo thông báo từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, 9 thuyền viên trên chiếc tàu cá của chồng chị Tâm là anh Nguyễn Cu (sinh 1971) - thuyền trưởng, kiêm chủ tàu bị nạn mang số hiệu QNg 94780 đã được tàu cứu hộ cứu vớt an toàn. Tuy nhiên, chiếc tàu cá của gia đình bị gác trên đá ngầm tại khu vực biển Trường Sa hiện vẫn chưa thể được đưa trở lại xuống biển. Nhiều khả năng chiếc tàu này không thể cứu hộ được, phải bỏ tại nơi bị nạn.

Tàu cá QNg 94780 Ts trước khi bị nạn

Trước đó như Dân Việt đã phản ánh, tàu cá của anh Cu rời bến tại TP Quy Nhơn để ra Trường Sa đánh bắt cách đây khoảng 20 ngày, cùng đi trên tàu có tất cả 9 thuyền viên. Vào sáng sớm ngày 17.3, tàu cá QNg 94780 Ts đã va phải đá ngầm. Theo đó thuyền trưởng kiêm chủ tàu Cu đã gọi điện cho các tàu cá đánh bắt ở gần và cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ.

Tàu cá của anh Cu cũng là tàu cá đã từng bị cướp biển khống chế rồi lai dắt vào một hòn đảo hoang ở Philippines để cướp tài sản vào tháng 6.2015 vừa qua.

                                                          

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem