Chủ đề nóng

Tàu cao cấp Silver Muse đưa hơn 300 du khách quốc tế cập cảng Nha Trang

Chủ nhật, ngày 05/03/2023 18:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5/3, tàu du lịch cao cấp Silver Muse (quốc tịch Bahamas) đưa 333 du khách đến từ các quốc gia như Đức, Canada, Australia, Colombia, Thái Lan... đã cập cảng Nha Trang, Khánh Hòa.
Bình luận 0

Tàu cao cấp Silver Muse đưa hơn 300 du khách quốc tế cập cảng Nha Trang - Ảnh 1.

Tàu du lịch cao cấp Silver Muse cập cảng Nha Trang

Tàu cao cấp Silver Muse đưa hơn 300 du khách quốc tế cập cảng Nha Trang

Sau khi cập cảng Nha Trang, 333 du khách lên bờ theo tour tham quan các điểm du lịch: Đình Xuân Lạc, Tháp Bà Ponaga, tháp Trần Hương, chùa Long Sơn, nhà thờ Đá, chợ Đầm, mua sắm tại Nha Trang Center… Nhiều du khách cũng lựa chọn xe xích lô để tham quan thành phố Nha Trang và các vùng nông thôn gần thành phố để thưởng thức các đặc sản trái cây, các loại bánh từ làng nghề thủ công…

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: Sự trở lại của dòng khách du lịch bằng tàu biển đến từ các quốc gia như Đức, Canada, Australia, Colombia, TháiLan... là tín hiệu đáng mừng. Đây cũng là nguồn bổ sung khách quốc tế kịp thời khi hai thị trường khách quốc tế lớn là Trung Quốc và Nga trở lại Nha Trang chưa nhiều và là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến thị trường khách quốc tế châu Âu.

Tàu cao cấp Silver Muse đưa hơn 300 du khách quốc tế cập cảng Nha Trang - Ảnh 2.

Du khách di chuyển lên bờ để tham quan Nha Trang

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có khoảng 1.170 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 60.000 phòng; 166 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó có 34 doanh nghiệp lữ hành nội địa; 132 doanh nghiệp lữ hành quốc tế (104 công ty lữ hành, 26 chi nhánh và 2 văn phòng đại diện) đều đã hoạt động trở lại bình thường. Trong năm 2022, toàn tỉnh đón khoảng 2,57 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có gần 300 nghìn lượt khách quốc tế.

Các đường bay quốc tế dần được nối lại với Sân bay quốc tế Cam Ranh. Trong đó Khánh Hòa đang mở rộng thêm các đường bay đến các địa phương của các nước Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Mông Cổ, Uzbekistan, Thái Lan... góp phần tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế.

Tàu cao cấp Silver Muse đưa hơn 300 du khách quốc tế cập cảng Nha Trang - Ảnh 3.

Du khách đi xích lô khám phá thành phố biển Nha Trang

Tàu cao cấp Silver Muse đưa hơn 300 du khách quốc tế cập cảng Nha Trang - Ảnh 4.

Du khách tham quan các điểm di tích ở Khánh Hòa

Tàu cao cấp Silver Muse đưa hơn 300 du khách quốc tế cập cảng Nha Trang - Ảnh 5.

Du khách khám phá vùng ven thành phố Nha Trang

Sự phục hồi của du lịch Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ tạo được đà tăng trưởng mạnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Năm 2023, ngành Du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỉ đồng.


XUÂN HƯỚNG (báo Văn hóa)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem