Chủ đề nóng

Tàu chìm trên biển, 8 thủy thủ được cứu sống

Thứ tư, ngày 29/02/2012 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ba giờ sau khi tàu Trà Lý 18 phát tín hiệu đang chìm dần ở vùng biển Nghệ An, tàu Hoàng Vũ 01 của Công ty TNHH Vận tải biển Hoàng Vũ đã kịp thời tiếp ứng và cứu sống toàn bộ 8 thuỷ thủ trên tàu.
Bình luận 0

Trước đó, vào lúc 8 giờ 58 phút ngày 29.2, tàu Trà Lý 18 của Xí nghiệp Vận tải biển Thái Thuỵ liên lạc trực tiếp với Đài Thông tin Duyên hải Hòn Gai để thông báo: Tàu bị nước tràn, không thể khắc phục được và đang chìm dần ở tọa độ 19-00N, 107-27E cách TP Vinh, Nghệ An khoảng 102 hải lý về phía Đông Bắc. Lúc này, trên tàu có 8 thuyền viên, đã mặc áo phao cứu sinh.

Thông tin này đã được Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam chuyển ngay lập tức đến Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực và Ban chỉ huy PCLB & TKCN tại địa phương để phối hợp trợ giúp tìm kiếm tàu kịp thời. Đồng thời, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải đã phát thông tin yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực trợ giúp tàu và 8 thủy thủ gặp nạn.

Được biết, tàu Trà Lý 18 với trọng tải gần 500 tấn thuộc Xí nghiệp Vận tải biển Thái Thụy đã chở xi măng rời cảng Hải Phòng đi Quảng Ngãi vào 14 giờ ngày 28.2.2012.

Hiện hệ thống Đài TTDH Việt Nam giữ thông tin đầu mối với các lực lượng cứu hộ để trợ giúp tàu Trà Lý 18.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem