Chủ đề nóng

Tàu đắm chứa 1,4 tỷ USD vàng bạc ở Đại Tây Dương khiến thợ săn kho báu liều chết truy tìm

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 12/03/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các thợ săn kho báu hy vọng rằng con tàu đắm chứa đầy vàng bạc, châu báu trị giá 1,4 tỷ USD có thể nằm ở đáy biển ngoài khơi Cornwall, Anh.
Bình luận 0
Tàu đắm chứa 1,4 tỷ USD vàng bạc ở Đại Tây Dương khiến thợ săn kho báu liều chết truy tìm - Ảnh 1.

Giới thợ săn kho báu đang ráo riết truy tìm con tàu chứa 1,4 tỷ USD vàng bạc bị chìm ở Đại Tây Dương từ thế kỷ 17.

Merchant Royal, có biệt danh là "El Dorado của biển cả" bị chìm ở đâu đó trong vùng biển động ngoài khơi nước Anh vào thế kỷ 17. Trên tàu có ít nhất 100.000 pound vàng, 400 thanh bạc Mexico và gần 500.000 đồng xu - được định giá hơn 1 tỷ bảng Anh ngày nay (tương đương 1,4 tỷ USD hay 36 nghìn tỷ đồng).

Việc phát hiện nó hoặc trục vớt được nó sẽ đánh dấu nó là một trong những xác tàu có giá trị nhất mọi thời đại. Được điều khiển bởi John Limbrey, con tàu được giao nhiệm vụ vận chuyển chiến lợi phẩm thuộc địa của Tây Ban Nha đến Antwerp, thuộc Bỉ, trước khi quay trở lại London.

Nhưng trong hành trình của mình, con tàu không may gặp nạn - khiến nó, kho báu nó chở và 18 thành viên thủy thủ đoàn chìm xuống đáy biển.

Cho đến nay, mọi nỗ lực tìm kiếm con tàu đắm vẫn chưa thành công và kho báu vẫn nằm ở đâu đó trên Đại Tây Dương.

Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu và thợ săn kho báu tìm thấy hi vọng mới khi một chiếc neo khổng lồ được tàu cá Spirited Lady kéo lên ở Cornwall.

Tàu đắm chứa 1,4 tỷ USD vàng bạc ở Đại Tây Dương khiến thợ săn kho báu liều chết truy tìm - Ảnh 2.

Mỏ neo được cho là của tàu đắm vừa được trục vớt.

Các chuyên gia tin rằng mỏ neo này chính là mỏ neo được sử dụng bởi Merchant Royal. Phát hiện này được cho là đã kích thích các thợ săn kho báu nối lại các cuộc tìm kiếm "El Dorado", nhưng vùng biển nơi con tàu chìm được cảnh báo là vô cùng nguy hiểm và hiếm có thợ lặn nào đủ điều kiện để lặn sâu ở đây.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem