Chủ đề nóng

Tàu hộ vệ tên lửa gây áp lực lên các tàu chấp pháp Việt Nam

Thứ bảy, ngày 31/05/2014 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30.5, ghi nhận tại vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, xuất hiện tàu hộ vệ tên lửa của Trung Quốc.
Bình luận 0
Sáng sớm ngày 30.5, đoàn tàu thuộc lực lượng cảnh sát biển (CSB), kiểm ngư của Việt Nam như thường lệ đã tiếp tục tiến vào khu vực giàn khoan Hải Dương 981 đặt trái phép để thực hiện quyền chấp pháp.

Các tàu Việt Nam liên tục phát bằng loa công suất cao yêu cầu phía Trung Quốc nhanh chóng rút giàn khoan Hải Dương 981, cũng như tàu chiến, tàu kéo, tàu hộ vệ tên lửa… ra khỏi vùng biển của Việt Nam, trên tinh thần tôn trọng công ước về Luật biển 1982.


Các tàu của Trung Quốc dày đặc khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Đáp trả phía các tàu Trung Quốc không chấp hành, mà ngược lại quay đầu đối diện với lực lượng chấp pháp trên biển của chúng ta.

Không chỉ nhằm vào tàu kiểm ngư, mà các tàu CSB của Việt Nam cũng bị nhiều tàu Trung Quốc áp sát, sẵn sàng đâm va. Vào khoảng 8h90, tàu HQ 37102 tăng tốc hướng mũi vào tàu CSB 8001 của Việt Nam.

Theo quan sát của PV, cùng thời điểm, phía bên trái của tàu CSB 8001 còn có một tàu hộ vệ tên lửa đậu phía bên ngoài thách thức, gây áp lực, đe dọa lực lượng chấp pháp Việt Nam.

Trước đó, vào chiều 19.5, tàu mang hộ vệ tên lửa 534 này cũng lượn lờ bên khu vực các tàu CSB Việt Nam làm nhiệm vụ, như muốn phô trương súng đạn với lực lượng chức năng Việt Nam.
Lao động (Theo Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem