Chủ đề nóng

Tàu khu trục 7 của Mỹ sắp cập cảng Đà Nẵng

Thứ tư, ngày 02/04/2014 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên đội tàu khu trục 7 của Mỹ sẽ có chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng (Việt Nam) 6 ngày.
Bình luận 0

Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM vừa cho biết, ngày 7.4 tới đây, tàu khu trục USS John S. McCain, và tàu cứu hộ USNS Safeguard chở theo thủy thủ của lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương, Liên đội tàu khu trục 7 của nước này sẽ có chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng (Việt Nam) 6 ngày.

Tàu cứu hộ USNS Safeguardthăm Đà Nẵng tháng 4.2012
Tàu cứu hộ USNS Safeguard thăm Đà Nẵng tháng 4.2012

Theo đó, trong khuôn khổ chuyến thăm 6 ngày ở Đà Nẵng, sỹ quan và thủy thủ đoàn các tàu Hải quân Mỹ sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực quân y, tìm kiếm cứu nạn, lặn và sửa chữa các hỏng hóc trên tàu với Hải quân Nhân dân Việt Nam tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, sẽ có các chuyến tham quan tàu, biểu diễn của ban nhạc Hải quân Mỹ, các hoạt động cộng đồng và sự kiện thể thao giữa hải quân hai nước.

Từ năm 2008 đến nay, các tàu khu trục của Mỹ đã có nhiều chuyến thăm hữu nghị Việt Nam, nhằm thắt chặt quan hệ ngoại giao hai nước.

Gần đây nhất từ ngày 21-25.4.2013 hai tàu Hải quân Mỹ gồm tàu USS Chung-Hoon và tàu USNS Salvor cùng 380 sỹ quan và thủy thủ đoàn đã có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.


Đình Thiên (Đình Thiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem