Chủ đề nóng

Thuê bao di động bị nghe lén, giám sát

 • Sợ dính phần mềm nghe lén, nhiều khách hàng "chạy lại" điện thoại

  Sợ dính phần mềm nghe lén, nhiều khách hàng "chạy lại" điện thoại

  Lo lắng chiếc điện thoại của mình dính phần mềm theo dõi, nghe lén, một số người dùng điện thoại smartphone đã tìm đến các cửa hàng sửa chữa, cài đặt phần mềm điện thoại để kiểm tra, thậm chí chạy lại hệ điều hành của máy.
 • Công an Hà Nội lên tiếng vụ hơn 14.000 thuê bao điện thoại bị nghe lén

  Công an Hà Nội lên tiếng vụ hơn 14.000 thuê bao điện thoại bị nghe lén

  "Nếu những thông tin của các chủ thuê bị cài phần mềm giám sát rơi vào tay kẻ xấu, sẽ có nguy cơ xảy ra các vụ án kinh tế, hình sự, thậm chí là an ninh chính trị và hậu quả là khôn lường", đó là nhận định của đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Công an TP.Hà Nội khi trao đổi với PV xung quanh vụ việc hơn 14.000 điện thoại di động bị giám sát.
 • Vụ hàng chục nghìn điện thoại bị nghe lén: Hậu quả hết sức khó lường

  Vụ hàng chục nghìn điện thoại bị nghe lén: Hậu quả hết sức khó lường

  Liên quan đến vụ hàng chục nghìn thuê bao điện thoại di động bị nghe lén, giám sát mà cơ quan chức năng vừa phát hiện tại Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng (trụ sở ở quận Thanh Xuân, Hà Nội), trao đổi với NTNN, nhiều người dùng điện thoại có cài phần mềm Ptracker tỏ ra hết sức lo lắng.
 • Vụ hàng chục nghìn điện thoại bị nghe lén:Vi phạm nghiêm trọng quyền bí mật đời tư

  Vụ hàng chục nghìn điện thoại bị nghe lén:Vi phạm nghiêm trọng quyền bí mật đời tư

  Đó là nhận định của luật sư Trương Anh Tú về việc Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng (trụ sở ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) tạo ra và kinh doanh phần mềm Ptracker được dùng để truy cập bất hợp pháp vào điện thoại thông minh của người dùng, chiếm quyền điều khiển, lấy cắp thông tin…
 • Hà Nội: Hơn 14.000 thuê bao di động bị nghe lén, giám sát

  Hà Nội: Hơn 14.000 thuê bao di động bị nghe lén, giám sát

  Chỉ trong một thời gian ngắn, đoàn thanh tra liên ngành giữa Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công anTP.Hà Nội) đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến hoạt động mua bán, cài đặt phần mềm gián điệp, theo dõi, giám sát điện thoại trái phép. Hàng chục nghìn thuê bao di động trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.
 • Cần Thơ: Tổ chức đám cưới cho người khuyết tật

  Cần Thơ: Tổ chức đám cưới cho người khuyết tật

  Nhân ngày Người khuyết tật 18.4 Hội Người khuyết tật TP.Cần Thơ tổ chức họp mặt gần 150 hội viên là người khuyết tật ở TP.Cần Thơ và các tỉnh lân cận tham gia.
 • Tàu khu trục 7 của Mỹ sắp cập cảng Đà Nẵng

  Tàu khu trục 7 của Mỹ sắp cập cảng Đà Nẵng

  Liên đội tàu khu trục 7 của Mỹ sẽ có chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng (Việt Nam) 6 ngày.
 • Khởi tố 19 đối tượng đánh bạc có người giữ súng cảnh giới

  Khởi tố 19 đối tượng đánh bạc có người giữ súng cảnh giới

  Công an quận Kiến An, TP. Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 19 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc, chứa chấp, đánh bạc và tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.
 • "Đại gia Nhật" Rakuten sẽ mua Viber

  "Đại gia Nhật" Rakuten sẽ mua Viber

  Theo Wall Street Journal, Rakuten - hãng thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản - sẽ mua công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin gọi điện qua Internet (OTT) - Viber Media với giá 900 triệu USD.