Chủ đề nóng

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga bất ngờ bốc cháy; Moscow tấn công 'pháo đài' Kramatorsk ở Donetsk

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ sáu, ngày 23/12/2022 07:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu sân bay của Nga - Đô đốc Kuznetsov - vốn đang được bảo dưỡng đã bốc cháy ở Murmansk, Nga, theo Pravda và RIA Novosti.
Bình luận 0
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga bất ngờ bốc cháy; Moscow tấn công 'pháo đài' Kramatorsk ở Donetsk - Ảnh 1.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã xảy ra hỏa hoạn khi đang bảo dưỡng ở nhà máy sửa chữa Zvezdochka. Ảnh Pravda.

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn lời Alexei Rakhmanov, Giám đốc Công ty Đóng tàu Thống nhất và các dịch vụ khẩn cấp của Nga cho biết, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải Quân Nga khi chiến hạm này đang đậu tại bến cảng của nhà máy sửa chữa Zvezdochka ở Murmansk.

Ông Rakhmanov tuyên bố rằng một "đám cháy nhỏ" đã xảy ra trong quá trình sửa chữa. Các nguồn tin cho biết ngọn lửa đã lan ra khu vực rộng 6 mét trên boong hở của tàu sân bay Nga. 20 người đã được sơ tán.

Theo ông, vụ hỏa hoạn không gây tổn thất hay thương tích nào trên tàu. Hệ thống phòng cháy chữa cháy của tàu đã được kích hoạt và ngọn lửa đã được dập tắt. Hiện thủy thủ đoàn đang kiểm tra các khoang khác để đảm bảo an toàn.

Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga được hạ thủy năm 1987. Trong những năm gần đây, Hải quân Nga đã sử dụng con tàu này trong các hoạt động ở Syria.

Trước đó, vào tháng 10/2018, boong tàu này bị hư hại do cần cẩu rơi vào khi đang được sửa chữa. Trước đó, vào tháng 12/2019, một vụ hỏa hoạn đã bùng lên từ hầm chứa hàng hóa trên tàu khiến hai người chết và hơn chục người bị thương.

Trong một diễn biến khác, Ukraine cho biết, chiều 22/12, quân đội Nga đã tiến hành hai đợt tấn công bằng tên lửa vào thành phố Kramatorsk, tỉnh Donetsk thuộc vùng Donbass, miền Đông Ukraine. Kramatorsk là thủ phủ của tỉnh Donetsk - nơi đặt trụ sở của các cơ quan hành chính và có căn cứ quân sự chính của Ukraine tại miền Đông Ukraine. Kramatorsk trở thành mục tiêu trọng điểm của Nga để hoàn thành mục tiêu kiểm soát toàn bộ Donetsk.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga bất ngờ bốc cháy; Moscow tấn công 'pháo đài' Kramatorsk ở Donetsk - Ảnh 2.

Nga đã tấn công tên lửa vào Kramatorsk, vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. Ảnh Pravda.

Ông Oleksandr Honcharenko, Thị trưởng Kramatorsk và Kyrylo Tymoshenko, Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine đã xác nhận vụ tấn công trong các tuyên bố trên Facebook và Telegram.

Khi còi báo động tên lửa vang lên, Thị trưởng Kramatorsk đã kêu gọi công dân tìm tới và ở trong các nơi trú ẩn. Trong khi đó, Kyrylo Tymoshenko, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine nói rõ rằng quân Nga đã phóng hai tên lửa vào Kramatorsk. Ukraine đang đánh giá thiệt hại sau vụ tấn công.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem