Chủ đề nóng

Tàu vận tải quân sự Nga chất đầy vũ khí đến Syria

Đăng Nguyễn - Al Masdar News Thứ năm, ngày 03/05/2018 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu vận tải quân sự Nga được nhìn thấy mang theo hàng loạt trang thiết bị quân sự mới đến Syria, trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông.
Bình luận 0

Tàu vận tải quân sự Nga đang trên đường mang trang thiết bị vũ khí đến Syria.

Theo Al-Masdar News, tàu LST Nikolai Filchenkov 152 lớp Tapir thuộc Hạm đội Biển Đen chở đầy trang thiết bị quân sự hướng tới Địa Trung Hải để cập cảng Tartus, Syria.

Đây là lần bổ sung khí tài quân sự đến Syria thứ hai của Nga trong năm nay. Nhiều xe quân sự được nhìn thấy phủ bạt trên boong. Theo kế hoạch, con tàu này sẽ cập cảng Tartus tại Syria trong vài ngày nữa.

Giới quan sát nhận định, tàu vận tải quân sự Nga mang theo xe chiến đấu lội nước BTR-80, xe tải Ramaz, xe cứu thương và đặc biệt là radar dò chất nổ tự chế Pelena-1.

Radar này còn có tác dụng cảnh báo sớm, làm nhiễu sóng các tên lửa hành trình hay máy bay không người lái vượt biển vào đất liền. Tầm gây nhiễu của radar này vào khoảng 250km.

Các xe quân sự được phủ bạt ngụy trang trên tàu vận tải.

Thông tin Nga đưa thêm khí tài quân sự đến Syria xuất hiện trong bối cảnh Israel lại mới giáng đòn không kích căn cứ của Iran ở Syria. Đây là lần thứ hai Israel không kích các mục tiêu của Iran trên đất Syria trong tháng 4.

Quan chức Mỹ giấu tên nói trên NBC News rằng, Israel đang sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài với Iran ở Syria. Iran là đồng minh của Syria và Nga. Điều này dẫn đến căng thẳng có nguy cơ leo thang.

Quan hệ Israel-Nga đang xấu đi nhanh chóng khi Israel ngày càng can thiệp nhiều hơn vào cuộc nội chiến Syria. Nga không hề mong muốn các đợt truy quét phiến quân nổi dậy của quân đội Syria bị ảnh hưởng bởi các đợt không kích từ Israel.

Mỹ tấn công Syria: Tên lửa 1,4 triệu USD chuyên diệt “rồng lửa” S-400

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trong cuộc không kích Syria ngày 14.4 của Mỹ là sự xuất hiện của tên lửa hành trình...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem