Chủ đề nóng

tẩy chay thịt lợn

 • Đừng sợ thịt lợn như sợ dịch

  Đừng sợ thịt lợn như sợ dịch

  Dịch tả lợn châu Phi chỉ gây tác hại ở lợn chứ không lây sang người, nhưng nhiều người sợ dịch một cách khó hiểu, đã tẩy chay thịt lợn ra khỏi mâm cơm của gia đình mình - một sự cảnh giác hơn mức cần thiết.
 • Về vùng dịch tả lợn châu Phi: Dân lo lắng, thịt lợn ở chợ ế ẩm

  Về vùng dịch tả lợn châu Phi: Dân lo lắng, thịt lợn ở chợ ế ẩm

  Ba ngày sau khi công bố ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên, PV Dân Việt đã có mặt tại thôn Đồn Sơn, cách thôn Đức Sơn – nơi phát hiện ổ dịch khoảng 3km. Sự lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của dịch bệnh này đã khiến người chăn nuôi lợn vô cùng lo lắng, trong khi các tiểu thương bán thịt thì lao đao vì tiêu thụ chậm.
 • Bộ NN&PTNT đề nghị xử lý việc đưa tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi

  Bộ NN&PTNT đề nghị xử lý việc đưa tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi

  Hôm nay, ngày 8/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức có văn bản số 1669/BNN-VP do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ký đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý thông tin đăng tải không chính xác về dịch tả lợn châu Phi.
 • Về tin đồn không ăn thịt lợn: Dịch tả lợn châu Phi không lây sang người

  Về tin đồn không ăn thịt lợn: Dịch tả lợn châu Phi không lây sang người

  Ngay khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở nhiều tỉnh, thành, trên các diễn đàn, mạng xã hội đã xuất hiện những thông tin, hình ảnh gây hoang mang: Ăn thịt lợn bị dịch tả lợn châu Phi có thể bị lây sang người. Theo các chuyên gia, điều này hoàn toàn không đúng sự thật, có thể ảnh hưởng đến người chăn nuôi.