Tây Ninh: Hơn 34 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Trần Khánh Thứ năm, ngày 12/05/2022 17:39 PM (GMT+7)
HĐND tỉnh Tây Ninh đã thông qua Nghị quyết chi hơn 34 tỷ đồng hỗ trợ một lần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0


Hỗ trợ lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nội dung nghị quyết quan trọng vừa được HĐND tỉnh Tây Ninh biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Tây Ninh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức ngày 12/5.

Theo ông Đỗ Hồng Sơn – Phó giám đốc Sở Y Tế Tây Ninh, năm 2021, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp.

Tây Ninh đã phải huy động cả hệ thống chính trị gồm nhiều lực lượng để tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

HĐND tỉnh Tây Ninh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 biểu quyết thông qua Nghị quyết hỗ trợ một lần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trần Khánh

HĐND tỉnh Tây Ninh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 biểu quyết thông qua Nghị quyết hỗ trợ một lần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trần Khánh

Nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên và tri ân đối với các lực lượng đã và đang tham gia phòng chống dịch, UBND tỉnh thống nhất trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết hỗ trợ một lần cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, tại Ban Văn hoá - Xã hội của HĐND tỉnh Tây Ninh đã thực hiện đợt khảo sát về tình hình hoạt động của y tế cơ sở giai đoạn 2019-2021.

Tại buổi làm việc với đoàn khảo sát, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Bến Cầu cho biết đã đề nghị thực hiện chế độ đối với nhân viên y tế tham gia 4 đợt xét nghiệm cộng đồng, nhưng đến nay chưa có.

Kinh phí hoạt động của Trung tâm đang khó khăn. Năm 2021, nhiều cán bộ nhân viên không có thu nhập tăng thêm.

Trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, huyện Gò Dầu cũng là một trong những địa phương có nhiều khu cách ly nhất.

Đại diện Trạm Y tế xã Phước Trạch (huyện Gò Dầu) cho biết, trong thời gian dịch bệnh phức tạp, Trạm huy động được nhiều thành phần khác nhau tình nguyện tham gia chống dịch.

Nhân viên trạm y tế xã đã nhận được chế độ hỗ trợ nhưng các thành phần khác như công an, dân quân chưa được nhận.

Đại diện Trạm Y tế xã Cẩm Giang (huyện Gò Dầu) thông tin, trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, số người đến khám, chữa bệnh giảm so với trước đó. Đến nay, các chế độ dành cho tình nguyện viên tham gia chống dịch chưa có.

Lực lượng y tế Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19. Ảnh: Tâm Giang

Lực lượng y tế Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19. Ảnh: Tâm Giang

Theo Nghị quyết về việc hỗ trợ một lần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở Tây Ninh, ông Đỗ Hồng Sơn cho biết, các nhóm đối tượng được hỗ trợ gồm:

Nhóm người làm nhiệm vụ trực tiếp tham gia phòng chống dịch, gồm 4.437 người; với mức chi 50.000 đồng/người/ngày.

Nhóm người làm nhiệm vụ gián tiếp tham gia phòng chống dịch, gồm 16.516 người; với mức chi 30.000 đồng/người/ngày.

Nhóm người bị nhiễm Sars-CoV-2 khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. gồm 686 người; mức chi 2 triệu đồng/người.

Tổng kinh phí hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch là hơn 34 tỷ đồng, trích từ nguồn ngân sách tỉnh.

Chế độ này hỗ trợ một lần cho lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian từ ngày 1/8/2021 đến ngày 31/1/2022, ngoài các chế độ đã được hưởng theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem