Chủ đề nóng

Test Covid-19 cho lái xe vào Hà Nội tại bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa

Thế Anh Thứ tư, ngày 25/08/2021 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình duy trì chuỗi cung ứng hàng hoá không bị đứt gãy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Hà Nội bố trí 2 điểm test nhanh Covid-19 cho lái xe.
Bình luận 0

Theo đó, bà Phan Thị Thu Hiền Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi tới Sở GTVT Hà Nội phối hợp bố trí địa điểm tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho lái xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hoá.

Bà Hiền đề nghị Sở GTVT phối hợp với Hiệp hội vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải hàng hoá và các đơn vị liên quan bố trí 2 địa điểm test nhanh Covid-19 cho lái xe tại bến xe Nước Ngầm và bến xe Yên Nghĩa, hoặc địa điểm phù hợp.

Quá trình triển khai Cục Y tế GTVT - Bộ GTVT sẽ tổ chức, bố trí nhân lực sớm triển khai xét nghiệm cho lái xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hoá tại địa bàn TP.Hà Nội trong thời gian nhanh nhất.

Test Covid-19 cho lái xe vào Hà Nội tại bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa - Ảnh 1.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt lái xe tại chốt kiểm soát Pháp Vân. Ảnh: Cao Oanh

Để sớm triển khai test nhanh Covid-19 cho lái xe vận chuyển hàng hoá cung ứng cho TP.Hà Nội, Sở GTVT đã đề nghị bến xe Nước Ngầm và bến xe Yên Nghĩa tạo điều kiện tối đa cho lái xe được test nhanh Covid1-19.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở Y tế Hà Nội liên hệ phối hợp với Cục Y tế GTVT - Bộ GTVT thống nhất phương án triển khai xét nghiệm cho lái xe.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết: "Đơn vị đã nhận được văn bản đề nghị của Sở GTVT Hà Nội về phương án test nhanh Covid-19 cho lái xe vận chuyển hàng hoá tại bến xe. Chúng tôi đã có văn bản gửi tới UBND quận Hoàng Mai về phương án phối hợp".

Ông Kiên cho hay: "Đã sắp xếp cho người lao động làm việc và nghỉ việc để thực hiện dẫn cách theo quy định và dừng không cho vào bến các tuyến vận tải khách cố định và các phương tiện vãng lai khác. Ngoài ra, dừng hoạt động đối với các cửa hàng phục vụ ăn uống, giải khát trong khu vực bến xe".

Test Covid-19 cho lái xe vào Hà Nội tại bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa - Ảnh 2.

Bến xe Nước Ngầm những ngày Hà Nội giãn cách xã hội. Ảnh: Dân Việt

Theo ông Kiên, việc quản lý các phương tiện, người lái, an ninh trật tự, an toàn giao thông, thực hiện 5K do cơ quan quản lý và đơn vị xét nghiệm Covid-19 chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện.

Quá trình triển khai, bến xe Nước Ngầm miễn phí việc hướng dẫn cho xe ra vào khu vực xét nghiệm Covid; Đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp bàn, ghế, điện, nước, vị trí có mái che cho bộ phận xét nghiệm Covid-19 và các lái xe ngồi chờ.

Số lượng các phương tiện vào xét nghiệm Covid-19 được bố trí theo từng đợt theo yêu cầu của đơn vị thực hiện xét nghiệm nhằm đảm bảo giãn cách trong khu vực xét nghiệm, phương tiện vào xét nghiệm được hướng dẫn đỗ theo hàng tại khu vực riêng biệt trong bến.

Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và yêu cầu thực hiện các nội dung 5K theo quy định. Kiểm tra phù hiệu luồng xanh và thực hiện các tiêu chí phòng dịch. Lái xe phải thực nhiện nội quy ra vào của bến xe và nộp tiền dịch vụ theo mức quy định được UBND Thành phố quy định.

Cũng theo ông Kiên, để thực hiện văn bản số: 3594/SGTVT-QLVT của Sở GTVT Hà Nội và văn bản số 5474/TCĐBVN-VT của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc phối hợp bố trí địa điểm, tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội, Bến xe đã lên phương án tổ chức cho xe tải vào trong bến để thực hiện nội dung yêu cầu nêu trên của cơ quan quản lý.

Cụ thể: Đối với lái xe tải vào xét nghiệm Covid-19 và xe tải (thuộc các đơn vị vận tải khách tuyến cố định hoạt động trong bến) vào xét nghiệm Covid-19, có nhu cầu giao nhận hàng cho khách hàng truyền thống của mình (với số lượng trung bình 5 – 7 xe/ngày, cao điểm khoảng 1 - 15 /ngày) được bố trí đỗ ở khu vực riêng trong bến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem