Chủ đề nóng

Tết -cơ hội vàng của tình yêu!

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ sáu, ngày 16/02/2018 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có anh lý sự, hai nước đang chiến tranh, ngày Tết người ta còn ngừng bắn mấy ngày huông chi chỉ là “chiến tranh lạnh”. Không những thế nhiều đôi gắn bó lâu ngày, tình cảm yêu đương có phần phai nhạt, Tết cũng là thời cơ nhen lại ngọn lửa tình.
Bình luận 0

Có những bạn trẻ, nhất là bạn gái, bỏ qua thời cơ ngàn vàng của tình yêu, đó là những ngày Tết. Nguyên nhân là do mặc cảm mình đã già rồi chắc chẳng còn ai yêu mình nữa và cũng chẳng còn ai muốn lấy mình. Chính vì nghĩ như thế nên bạn ngại ngùng, thậm chí khó chịu khi mọi người xung quanh tỏ ý nhắc nhở bạn lấy chồng. Và để tránh những tình huống ấy có cô gái ngủ nướng suốt mấy ngày Tết, hoặc ru rú trong nhà chẳng thiết đi đâu, khách đến cũng không hồ hởi tiếp. Nên biết rằng bạn đã bỏ qua một "cơ hội vàng" của tình yêu.

Mùa xuân, đến vạn vật, chim muông còn dập dìu đôi lứa huống chi là con người? (Ảnh minh họa IT)

Trước hết bạn cần phải xóa bỏ mặc cảm là mình đã “già”. Thực ra ngày nay tuổi kết hôn chậm lại hàng chục năm so với trước kia. Có một thời cứ học xong ra trường là có việc làm và cơ quan nào cũng có nhà tập thể cho nhân viên ở, vì thế nhiều người chỉ hơn 20 tuổi đã lấy vợ, lấy chồng khi cuộc sống của họ đã ổn định. Nhưng ngày nay đã khác rất nhiều, thời gian học đại học dài hơn, ra trưởng lại phải tìm việc mất vài ba năm nữa. Nếu lấy chồng vào lúc này, đem cái bụng to đi xin việc chắc chắn là vác đơn về. Khi đã có việc rồi cũng phải son rỗi vài năm tập trung toàn tâm toàn ý vào công việc mới có được một chỗ đứng chắc chắn. Có người còn muốn học lên để có bằng cấp cao hơn. Ngoảnh đi ngoảnh lại tuổi 30 ập đến lúc nào không biết.

Nghĩ như thế bạn sẽ tự tin hơn bước chân đến những nơi hội hè náo nhiệt. Ở đó bạn có cơ hội làm quen với nhiều người. Những chàng trai độc thân trên 30 tuổi bây giờ không hiếm và chính những anh chàng đó mới có khả năng làm chủ một gia đình. Khác với những anh 21, 22 đã lấy vợ nhưng sống dựa hoàn toàn vào cha mẹ. Ngày Tết trong bầu không khí tưng bừng của mùa Xuân là dịp để bạn ăn mặc, trang điểm đẹp nhất. Người con gái có lợi thế hơn con trai là được dùng mỹ phẩm, bạn hãy tiếp cận với nghệ thuật đó để làm cho mình đẹp nhất so với ngày thường.

Khi bạn tự tin vào ngoại hình của mình, bạn sẽ muốn đi chơi hơn, thích gặp bạn khác giới hơn và bạn giao tiếp với họ tự nhiên hơn. Bạn đừng tỏ ra khó chịu khi ai đó có thiện chí làm mai làm mối cho mình. Có thể người đó chưa phải là đối tượng mà bạn ưa thích nhưng biết đâu qua đó bạn lại có dịp quen với bạn của anh ta và đó mới là nửa kia của bạn?

Một thực tế ai cũng thấy rõ ràng, mùa Xuân là mùa cưới. Không chỉ vì thời tiết đẹp nên những đám cưới thường diễn ra vào dịp cuối năm mà người ta muốn có vợ có chồng để Tết này không còn cô đơn nữa. Sau Tết cũng có nhiều đám cưới vì đó là kết quả tỏ tình nhân các lễ hội đầu năm. Nhiều đôi đang giận dỗi, Tết cũng là một dịp làm lành. Có anh lý sự, hai nước đang chiến tranh, ngày Tết người ta còn ngừng bắn mấy ngày huông chi chỉ là “chiến tranh lạnh”. Không những thế nhiều đôi gắn bó lâu ngày, tình cảm yêu đương có phần phai nhạt, Tết cũng là thời cơ nhen lại ngọn lửa tình.

Mùa xuân - mùa của gặp gỡ, yêu đương (Ảnh minh họa IT)

Đặc biệt là với những chàng trai long đong lận đận chưa tìm được nửa kia thì Tết là cơ hội tiếp cận mục tiêu thuận lợi hiếm có. Bởi vì chẳng cứ mùa Xuân, trai gái mới hẹn hò, con tim mới rộn rã, nhưng phải chăng mùa Xuân, trái tim con người dễ rung động hơn, dễ mở cửa đón nhận tình yêu hơn. Đó là mùa đến vạn vật, chim muông còn dập dìu đôi lứa huống chi là con người? Nỗi cô đơn mùa nào cũng đáng sợ nhưng dường như người ta sẽ cảm thấy cô đơn hơn khi mùa Xuân về, mọi người có đôi có lứa.

Mùa Xuân cũng là mùa của hội hè, hò hẹn, mùa của những trai thanh gái lịch  gặp nhau. Nhiều bạn trẻ tìm thấy “nửa kia” của mình trong khung cảnh du xuân náo nức, tưng bừng. Có những mối quan hệ nam nữ ngập ngừng suốt cả năm, không sao nói được nên lời. Bỗng nhiên Tết đến, tình yêu cất tiếng. Một tấm thiếp đầu năm, một lời chúc mừng năm mới rất dễ cài vào những lời yêu đương mà không sợ vô duyên.

Ngày thường đến nhà bạn gái có khi còn e ngại nhưng mượn cớ đến nhà nhau chúc Tết thế nào cũng được đón tiếp nồng nhiệt. Có thể không khí náo nức của ngày đầu Xuân khiến người ta bày tỏ nỗi lòng mình mạnh dạn hơn. Và cũng có thể trong niềm vui ngày Tết người ta dễ chấp nhận cái mà ngày thường chưa chắc đã chấp nhận.

Tình yêu, tình vợ chồng cũng thế chẳng bao giờ phẳng lặng như mặt nước ao hồ mà cũng đầy sóng gió. Những cơn giận dỗi, ghen tuông xảy ra là chuyện thường tình. Có khi sự ổn định cũng sinh ra nhàm chán vì ngày nào cũng giống ngày nào khiến có người đi tìm "của lạ", thậm chí bỏ nhà đi hàng tháng, ngày Tết cũng tìm về. Nếu phải ngày thường có khi bị đóng cửa nhưng ngày Tết dường như con người độ lượng hơn. Có những đôi tình nhân đã nói lời vĩnh biệt nhưng tơ lòng vẫn còn vương vấn, nhân dịp đầu Xuân có cớ hỏi thăm, chúc tụng nhau và biến thành cơ hội làm lành. Không ít mối tình đã đứt lại nối, có khi còn đẹp hơn xưa.

Nhiều cặp vợ chồng quanh năm quá mải làm ăn đi biền biệt suốt ngày, suốt tháng, đôi khi xa mặt, cách lòng, Tết là dịp nghỉ ngơi, đoàn tụ, có cơ hội bù đắp cho nhau những thiếu vắng ngày thường. Có những gia đình đưa nhau đi du lịch, ăn Tết ở những nơi danh lam thắng cảnh tạo nên nguồn cảm hứng hâm nóng lại tình yêu.

Những ngày nghỉ Tết cũng là dịp vợ chồng chia sẻ với nhau những âu lo, trăn trở hoặc những dự định tương lai, họ sẽ hiểu nhau hơn, khám phá ra những chỗ hẫng hụt, những lỗ hổng trong hôn nhân và vì thế cũng là dịp "nâng cấp" tình yêu khi mùa Xuân về. Hãy tận dụng những ngày nghỉ Tết bạn nhé, vì đó là cơ hội ngàn vàng của Tình yêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem