Chủ đề nóng

Tết nhà nghèo vẫn vui

Thứ năm, ngày 27/01/2011 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Vòng đấu thứ 2 V.League diễn ra đúng ngày ông Công, ông Táo về chầu trời, bởi thế số lượng khán giả cũng không thật cao. Rất may là nhiều đội bóng đá không vào cuộc với tư tưởng đá cho xong để… nghỉ Tết mà chính vòng đấu này lại là vòng đấu mang yếu tố tâm lý, phải thắng để "ăn Tết cho ngon".
Bình luận 0

Đồng Tháp đã khẳng định việc họ tìm đủ mọi cách để giữ chân Samson là đúng bởi đây chính là nhân tố làm nên chiến thắng ấn tượng của CS.Đồng Tháp trước SHB.Đà Nẵng.

CS.Đồng Tháp là một đội bóng đặc biệt ở mùa này, họ không được đá trên sân Cao Lãnh do thiếu dàn đèn nên phải mượn sân Long Xuyên để đá. Trước nay, các đội khác đến Cao Lãnh hay than phiền thời tiết ở đây khắc nghiệt, lại phải đá từ 3 giờ chiều nên hay thua, chỉ có HLV Công Lộc của Đồng Tháp là từ tốn nói: "Họ đổ lỗi cho thời tiết thì kệ thôi chứ mấy ai nhìn vào CS.Đồng Tháp càng nghèo càng biết nắm tay nhau để đá".

Đúng là đội bóng vùng Đồng Tháp Mười nghèo thật ấy thế nhưng gặp hai đội "ngân hàng" là Navibank vòng 1 và SHB.Đà Nẵng vòng 2, CS.Đồng Tháp đã chơi ấn tượng như thay câu trả lời: "Trong bóng đá, tiền chưa chắc đã "đè" chết người".

Đồng Tháp "chấp cái sân" ít nhất cho đến hết giai đoạn lượt đi nhưng chỉ hai vòng đầu tiên, các đối thủ sẽ phải nhìn họ với con mắt khác.

Trong khi đó những đại gia như HAGL hay Navibank Sài Gòn đã có hai lượt đấu gây bất ngờ khi chưa tìm thấy chiến thắng. Có thể đó là những đội bóng giàu có, thưởng Tết có thể cao chót vót so với những Thanh Hóa, Đồng Tháp nhưng khéo lại hai lượt đấu đầu tiên của V.League cũng chưa chắc nhà nghèo đã ăn Tết kém ngon và kém vui hơn những anh nhà giàu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem