Chủ đề nóng

Thái Bình: Kỷ luật buộc thôi việc đối với Phó phòng Xây dựng Đảng

Thứ năm, ngày 26/10/2017 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình vừa ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền - Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, vì tự ý nghỉ việc quá 7 ngày liên tục không có lý do.
Bình luận 0

Ảnh minh họa: Internet

Theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình, hành vi tự ý nghỉ việc của ông Đỗ Gia Quyền đã vi phạm Luật Cán bộ công chức và Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Hành vi tự ý nghỉ việc của ông Quyền vi phạm Luật Cán bộ, công chức được quy định tại khoản 1, điều 18. Cụ thể: “Trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ được giao; tự ý bỏ việc”.

Đồng thời, vi phạm Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17.5.2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. Cụ thể, tại khoản 1, điều 3: “Vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ, đạo đức và văn hóa giao tiếp của công chức trong thi hành công vụ; những việc công chức không được làm quy định tại Luật Cán bộ, công chức”.

Tại khoản 4, Điều 14 quy định rõ về việc buộc thôi việc: “Tự ý nghỉ việc, tổng số từ bảy ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản ba lần liên tiếp”.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Đông - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - xác nhận, từ ngày 16.10 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền (41 tuổi, Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) đã không đến cơ quan làm việc cũng không nêu lý do, trong khi đó điện thoại của ông này luôn trong tình trạng “thuê bao không liên lạc được...”.

Việc một Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng của Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình nhiều ngày qua nghỉ việc đã gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng ông Quyền đang còn nợ hàng trăm triệu đồng nhận của người dân nhưng chưa thu xếp được như lời hứa.

Tìm đến nhà riêng ông Quyền trên đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung (TP.Thái Bình), người thân cho biết, ông Quyền không có nhà. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gọi vào số máy di động của ông Quyền cũng không liên lạc được.

Được biết, ông Đỗ Gia Quyền chính thức nhận công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy từ ngày 15.10.2010, trước đó công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy Đông Hưng.

Vương Trần (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem