Chủ đề nóng

Thái Lan, Hàn Quốc... tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau 2019

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 08/11/2019 20:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 diễn ra từ ngày 10-15/12 là sự kiện lớn, quy mô cấp tỉnh và được tổ chức mở rộng với sự tham gia của không chỉ các tỉnh, thành phố trong nước, mà còn có sự tham gia từ các nước bạn như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc.
Bình luận 0

Ngày 8/11, tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi họp báo công bố các hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Đô - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau cho biết, các hoạt động chủ yếu của Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 gồm: Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019; Liên hoan ẩm thực gắn với Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019.

Họp báo công bố các hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019.

Các hoạt động này sẽ có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp nước bạn: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc cùng các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và tỉnh Cà Mau. Trong chuỗi hoạt động sẽ tổ chức khánh thành các công trình như: Tượng Mẹ, Đền thờ Lạc Long Quân, Cột cờ Mũi Cà Mau.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động liên hoan giao lưu nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật như: Quan họ Bắc Giang, Chèo Ninh Bình, Cồng chiêng Tây Nguyên, Xiếc Hà Nội cùng với Đoàn Cải lương Hương Tràm, Đoàn nghệ thuật Khmer và Câu lạc bộ đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau sẽ được diễn ra từ ngày 11 - 15/12, trên địa bàn các huyện, TP.Cà Mau. Song song với đó là Hội thi sân khấu cải lương không chuyên “Hương sắc Cửu Long” lần thứ I; quy mô cấp khu vực ĐBSCL, do Cục Văn hóa cơ sở -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.

Tour xuyên rừng đước là nét độc đáo của du lịch đất Mũi. 

Bên lề các hoạt động là các buổi tọa đàm kết nối du lịch nhằm trao đổi kinh nghiệm, giải pháp kết nối tour, tuyến, liên kết phát triển du lịch diễn Cà Mau với các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, TP.HCM, TP.Hà Nội và các Hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động du lịch của Thái Lan, Lào, Campuchia.

Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 diễn ra từ ngày 10-15/12.

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau thông tin, thông qua việc tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 nhằm tạo điểm nhấn của Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể. Đồng thời, thể hiện tình cảm gắn bó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội đối với vùng Đất Mũi Cà Mau trong việc hoàn thành công trình biểu tượng cột cờ Hà Nội tại Cà Mau và một số công trình tại Khu du lịch Đất Mũi.

Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 được tổ chức còn nhằm giới thiệu đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cà Mau, của vùng Đất Mũi trong tiến trình đổi mới, hội nhập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem