Chủ đề nóng

Thái Lan: Hôm nay, "Áo đỏ" sẽ tuần hành lớn

Chủ nhật, ngày 19/09/2010 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đoàn tuần hành "Áo đỏ" sẽ có mặt tại Chiang Mai, Thái Lan vào trưa nay,19-9 để tổ chức các hoạt động kỷ niệm bốn năm ngày xảy ra cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.
Bình luận 0

Đoàn tuần hành gồm 50 xe do ông Somyos Prueksakasemsuk, thủ lĩnh Nhóm Dân chủ 24/6, dẫn đầu xuất phát từ địa điểm tập kết tại siêu thị Big C ở quận Lat Phrao, Bangkok, lúc 7 giờ sáng 18-9.

Đoàn xe mang theo các biểu ngữ đòi trả tự do cho tất cả các thành viên thuộc Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đang bị chính quyền giam giữ tại các nhà tù trên cả nước. Dự kiến, đoàn sẽ nhập vào hàng nghìn người "Áo đỏ" tại sân vận động tỉnh Chiang Mai trưa 19-9.

Nhiều lãnh đạo UDD và Đảng Puea Thai, trong đó có ông Jatuporn Promphan, cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat cùng vợ là Yaowapa Shinawatra, sẽ tham dự các sự kiện ở Chiang Mai, quê hương của ông Thaksin.

Hình ảnh cuộc đảo chính diễn ra trong đêm 19-9-2006.

Trong khi đó, hơn 5.000 người "Áo đỏ" sẽ tập trung tại khu vực Ratchaprasohg tại Bangkok trong ngày 19-9.

Chủ tịch Hiệp hội thương mại quảng trường Ratchaprasong (RSTA), ông Chai Srivikorn cho biết tất cả các cơ sở kinh doanh đều đã nâng mức báo động và cùng nhau thành lập một nhóm bảo vệ đặc biệt để tuần tra khu vực.

Ông nhấn mạnh giới thương gia tại khu vực này không phản đối những người "Áo đỏ" muốn bày tỏ quan điểm chính trị, nhưng muốn họ hiểu những bất tiện mà biểu tình gây ra cho cộng đồng doanh nhân và tìm nơi thích hợp hơn để tổ chức biểu tình.

Cơ quan du lịch Thái Lan (TAT) thông báo đã thành lập nhóm quản lý khủng hoảng để nắm tình hình và cập nhật thông tin cho các cơ quan du lịch nước ngoài. Các trường học tại khu vực Ratchaprasong cho biết sẽ thông báo qua e-mail cho học sinh trong trường hợp xảy ra biến cố hoặc biểu tình kéo dài sau ngày 19-9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem