Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Phó Tổng giám đốc Công ty thép Gia Sàng bị bắt

Vinh Hải Thứ ba, ngày 29/07/2014 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (29.7), Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện bắt tạm giam ông Lê Xuân Hộ (tức Động) – Phó Tổng Giám đốc Cty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng vì hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 281, Bộ luật Hình sự.
Bình luận 0

Cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của ông Hộ tại Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng và nhà riêng tại tổ 4, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên.

Tại những địa điểm trên, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra. Đặc biệt, một khẩu súng ngắn dạng súng Colt cũng đã được thu giữ.

Rất đông công nhân Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng đã đến chứng kiến cơ quan công an khám xét nơi làm việc của ông Lê Xuân Hộ.

Khi cơ quan công an thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Hộ, hàng nghìn công nhân Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng đã đến cổng Cty để chứng kiến.

Sự xuống dốc của Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng sau khi thực hiện cổ phần hóa, được công nhân cho rằng có bàn tay của ông Lê Xuân Hộ. Nhiều vụ việc nhà máy bị “rút ruột” thiết bị, máy móc đã được công nhân Cty báo cáo các cơ quan chức năng nhưng chưa được trả lời, giải quyết thỏa đáng.

Trong khi đó, công nhân phải nghỉ việc không lương, nhà máy dần đình trệ và đến nay đã dừng hoạt động.

Hiện Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng vẫn có cổ phần do Nhà nước nắm giữ với đại diện là Cty CP Gang thép Thái Nguyên.

Được biết, ông Lê Xuân Hộ sẽ bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem