Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Truy tìm kẻ ném 20 bao tải xác gà xuống đập cầu Líp

Hà Thanh Thứ tư, ngày 19/02/2020 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
20 bao tải chứa xác gà đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối vừa được người dân phát hiện tại khu vực chân đập cầu Líp (TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 18/2, tại khu vực chân đập cầu Líp (tổ dân phố Vinh Quang 1, phường Châu Sơn, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên), người dân quanh khu vực đã phát hiện nhiều bao tải chứa xác gà đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối bị ném xuống sông.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã lập tức báo lên chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Nhiều bao tải chứa xác gà bốc mùi hôi thối được người dân phát hiện. Ảnh: Đức Nam

Theo cơ quan chức năng TP.Sông Công, ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã tiến hành xuống hiện trường kiểm tra, xác minh và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số bao tải xác gà nói trên. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực đập cầu Líp và lấy mẫu gà đi xét nghiệm. Tổng số bao tải xác gà được cơ quan chức năng kiểm đếm và mang đi chôn lấp là 20 bao.

Cơ quan chức năng của TP.Sông Công đã kiểm tra và tiến hành chôn lấp toàn bộ số bao tải xác gà và thực hiện các biện pháp tiêu trùng khử độc. Ảnh: Đức Nam

Được biết, đập cầu Líp bắc qua sông Con bắt nguồn từ huyện Đại Từ chảy qua TP.Sông Công và TX. Phổ Yên của tỉnh Thái Nguyên. Hằng năm, chính quyền địa phương phải tổ chức nhiều lần thu gom xác động vật dưới chân đập cầu Líp đem đi chôn lấp.

Sáng 19/2, trao đổi với Dân Việt, ông Ngô Quảng Bá – Trưởng phòng Kinh tế TP.Sông Công cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, đơn vị đã cử cán bộ xuống để nắm bắt tình tình, tiến hành thu gom, tiêu hủy. Đồng thời yêu cầu UBND phường Châu Sơn nắm bắt số lượng trang trại gà cũng như tình hình dịch bệnh trên địa bàn và các khu vực lân cận để sớm có báo cáo cụ thể".

Ông Ngô Quảng Bá cho biết thêm, đến nay trên địa bàn TP.Sông Công vẫn chưa có dịch bệnh xảy ra. Bên cạnh đó, phòng cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Sông Công đang tiến hành truy tìm nguồn gốc cũng như đối tượng vứt xác gà xuống sông để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng như hiện nay, các ngành chức năng của TP.Sông Công khuyến cáo người dân khi phát hiện gia súc, gia cầm chết không rõ nguyên nhân phải báo ngay với chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra, thực hiện chôn lấp đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh lây lan dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem