Chủ đề nóng

Thâm nhập nhà thổ hợp pháp nổi tiếng ở Mỹ

Mẫn Di - Thrillist Chủ nhật, ngày 24/07/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phóng viên Anna Turner không nén nổi sự tò mò và quyết định đi thực tế tìm hiểu ngành công nghiệp tình dục ở các nhà thổ hợp pháp tại Pahrump, bang Nevada, Mỹ.
Bình luận 0

Từ bé, Anna Turner sống trong khu trung lưu, luôn đạt điểm cao chót vót. Sống trong môi trường học thuật nên phải tới những năm 20 tuổi cô mới để tâm đến vấn đề giới. Một trong những thứ mà sách vở không thể nào kể kỹ càng đó là đời sống ở những nhà thổ hợp pháp, đàn ông tới đây mua vui theo kiểu nào. Sau khi tìm hiểu qua mạng, cô quyết định nộp đơn vào Sheri's Ranch, nơi nổi tiếng nhất tại Nevada (*).

Nhờ có Sheri's Ranch, Pahrump đã trở thành điểm đến của du khách toàn thế giới. Tuy đã có 25 nhân viên, họ vẫn tiếp tục tìm kiếm người mới. Không như cô tưởng, các điều kiện cần khá phức tạp, bao gồm:

- Ít nhất 21 tuổi.

- Có thể làm việc từ 2-3 tuần một tháng.

- Kiểm tra bệnh đường tình dục và HIV.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh: Mỗi nhân viên tại Sheri's đều làm việc tự thân và cần phải được chính quyền công nhận là người kinh doanh độc lập. Họ đều phải đóng thuế và báo cáo mỗi kỳ.

- Kiểm tra nhân thân: Nếu như muốn vào vòng tiếp theo, ứng viên phải không có tiền án tiền sự.

- Có tiền trả phí thuê phòng cùng các vật dụng phụ trợ (bao cao su, đồ chơi,..vv.) là 46 USD/ngày. Đây là khoản rất nhỏ so với số tiền thù lao hàng nghìn đô mỗi tuần.

Kinh nghiệm không quan trọng bằng "nghệ danh"

Turner nhận thấy bản đăng ký không hỏi tên, địa điểm hay thư giới thiệu của cơ quan trước, thậm chí sơ yếu lý lịch, nhưng yêu cầu "nghệ danh", số đo cơ thể và 3 tấm ảnh ở các góc độ. Nghĩ rằng một cơ sở có tiếng như Sheri's sẽ yêu cầu ảnh chụp nghệ thuật, cô gắn kèm 3 bức theo phong cách boudoir gợi cảm. Tuy nhiên, quản lý Dena nói rằng họ muốn những tấm ảnh bình thường và chân thật, chứ không phải qua chỉnh sửa và dàn dựng.

Chờ phê duyệt

Dena đã có kinh nghiệm hơn 10 năm và nắm toàn bộ quá trình tuyển dụng lẫn đào tạo nhân viên mới, đảm bảo sự độc đáo cho Sheri's. Cô sẽ dạy học viên cách đi đứng, nói chuyện, tạo thương hiệu riêng, lập kế hoạch 5 năm và những kỹ năng cần thiết.

Về căn bản, học viên chưa sẵn sàng nếu chưa trải qua 6 tháng huấn luyện và thử việc. Vậy là Turner nghĩ, cứ thử xem sao. 6 tháng so với 4 năm đại học sẽ nhanh chóng, thú vị và còn ít áp lực hơn vì không phải trả học phí.

Sau khi xem đơn ứng tuyển, Dena đã liên hệ với Turner, và nhắc cô phải tự nhiên nhất có thể vì "Chúng tôi cần con người thật".

Cuộc phỏng vấn "sâu sắc" hơn tưởng tượng

"Tại sao cô lại có hứng thú trong ngành này", Dena hỏi. "Đây là ngành có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Tình dục là nhu cầu thiết yếu mà ai cũng ưa thích".

Dena nhận xét Turner là ứng viên tiềm năng với "nhu cầu cao và sự tôn trọng nghề", và lưu ý những cô gái muốn kiếm khoản tiền lớn nhanh chóng thường khiến khách hàng không hài lòng và để lại tiếng xấu.

Tiếp theo là kinh nghiệm cá nhân, và suy nghĩ của ứng viên về sex. Theo Dena, cô không tìm kiếm ứng viên "thiên tài" nhưng phải có kiến thức và hiểu biết nhất định về sự thỏa mãn. Điều đó sẽ chỉ ra rằng một người cần được đào tạo như thế nào trước khi sẵn sàng làm việc.

Cuối cùng đương nhiên là những câu hỏi thiết yếu về đời sống cá nhân, như "Gia đình cô có phản ứng gì với lựa chọn này không? Kế hoạch giờ giấc làm việc ra sao" hay là có trẻ em hoặc thú nuôi phải chăm sóc không.

Đào tạo


Các cô gái tại Sheri's Ranch 

Các ứng viên đạt điều kiện sẽ bước vào tuần đào tạo cơ bản. Tuy không trực tiếp tham dự, nhưng Turner được thuật lại những chi tiết thiết yếu.

Ngày đầu: đọc hàng loạt tài liệu giới thiệu và thăm quan khu nghỉ dưỡng của Sheri's và kỹ năng quan trọng nhất, đó là kiểm tra khách hàng. Nếu bộ phận sinh dục có dấu hiệu bệnh, họ có quyền từ chối phục vụ.

Ngày thứ hai: Lấy kết quả kiểm tra y tế và nhân thân. Nếu không có vấn đề gì, họ nhận thẻ nhân viên và bắt đầu kiến tập với các "đàn chị" ở quầy bar.

Ngày tiếp theo, nhân viên mới sẽ bắt đầu bắt chuyện với khách hàng nếu có kinh nghiệm, hoặc tiếp tục quan sát. Họ cũng phải định hình cách thức và cá tính phục vụ khách: chủ động, mạnh mẽ hay giống như một cô bạn gái dịu dàng.

Ngày thứ 4 và thứ 5: Nhân viên thực tập sẽ được hướng dẫn nói chuyện trực tiếp với khách trong quầy bar. Dena luôn theo dõi tất cả để xem trình độ xoay xở mỗi cô gái ra sao. Sẽ có rất nhiều người bị loại nếu không năng động hay phân vân. Còn khi vượt qua được, Dena sẽ huấn luyện riêng cho từng người.

"Trượt vỏ chuối"

Dù đã đi được nửa đường, Turner đương nhiên bị đánh giá "thiếu kinh nghiệm" và trượt vỏ chuối, và cô hài lòng với điều đó. Thật khó để nói với gia đình rằng cô sắp chuyển tới một nhà thổ giữa Nevada.

"Kinh nghiệm này đã cho tôi cái nhìn khá mới mẻ trong ngành và giải đáp nhiều bí ẩn. Đằng sau những nhà thổ và sàn nhảy là một thế giới không quá khác bên ngoài. Nhưng quả thật quy trình tuyển dụng của Sheri khá đặc biệt so với những công việc khác", Turner nói.

Và cuối cùng, cô quyết định vẫn tiếp tục công việc đang làm, và "bình tĩnh" trả dần khoản nợ học phí đại học.

--

(*): Ở Mỹ, 49 trong tổng số 50 bang coi mại dâm là bất hợp pháp. Riêng ở bang Nevada, mại dâm là hợp pháp tại 10 hạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem