Chủ đề nóng

Thẩm phán “bay ghế” vì muốn sát thủ Na Uy chết

Thứ tư, ngày 18/04/2012 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ông Thomas Indreboe, 1 trong 5 thẩm phán xét xử vụ sát thủ máu lạnh Anders Behring Breivik, đã bị bãi nhiệm vào ngày hôm qua, 17.4.
Bình luận 0

Quyết định trên được đưa ra sau các công tố viên và luật sư biện hộ phía bị cáo phát biện, Thẩm phán Indreboe từng để lại bình luận trên trang cá nhân Facebook rằng, chỉ có bản án tử hình mới là đủ nghiêm khắc để trừng trị tay súng.

Thẩm phán Thomas Indreboe

Được biết, bình luận trên được đăng tải trên trang mạng xã hội vào hôm 23.7.2011, tức một ngày sau vụ tấn công kép đẫm máu tại Na Uy, khiến 77 người thiệt mạng.

Tòa án đã quyết định bãi nhiệm tư cách thành viên của ông Thomas Indreboe trong hội đồng xét xử vụ án, vì cho rằng, ông không thích hợp để ngồi ghế chủ tọa. Vị trí của ông cũng đã được thay thế bằng một người khác.

Luật pháp Na Uy không có quy định nào về án tử hình. Sau khi được xác định là không bị tâm thần, mất trí, sát thủ 33 tuổi Breivik đang đối mặt với bản án 21 năm tù.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem