Chủ đề nóng

thăng bình

 • Quảng Nam: Bình Dương đổi thay nhờ thu hút đầu tư hiệu quả

  Quảng Nam: Bình Dương đổi thay nhờ thu hút đầu tư hiệu quả

  Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIV nhiệm kỳ 2015-2020, xã Bình Dương (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã có những chuyển biến đáng kể và đạt nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đời sống người dân được nâng cao rõ rệt.
 • Nông thôn mới Quảng Nam: Sức sống mới trên đất Bình An

  Nông thôn mới Quảng Nam: Sức sống mới trên đất Bình An

  Sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Bình An (Thăng Bình, Quảng Nam) đã về đích NTM năm 2015. Hiện nay, xã Bình An đang tập trung đầu tư để nâng chất các tiêu chí, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.
 • Nếp Hương Lân hơn 300 tuổi, thơm ngon nức tiếng được trồng ở đâu?

  Nếp Hương Lân hơn 300 tuổi, thơm ngon nức tiếng được trồng ở đâu?

  Nếp Hương Lân là sản phẩm nông nghiệp truyền thống lâu đời, gắn liền với đời sống lao động, sinh hoạt, văn hóa tín ngưỡng của người nông dân huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, do tập quán sản xuất và đất đai không được cải tạo nên giống nếp truyền thống này đã dần mai một. Hiện, chính quyền địa phương đang tập trung khôi phục lại giống nếp này.
 • Quảng Nam: Loại cao gì mà nhiều mẹ bỉm sữa rất thích uống?

  Quảng Nam: Loại cao gì mà nhiều mẹ bỉm sữa rất thích uống?

  Chè vằng vốn là một loại dây leo ở khắp các cánh rừng khu vực miền Trung, người dân nơi đây thường hái về nấu nước uống hàng ngày. Đặc biệt, từ loại cây này, người ta nấu thành cao chè vằng để pha với nước sôi uống rất thơm ngon. Theo dân gian, uống lá chè vằng sẽ giúp thanh nhiệt, bổ huyết, kích thích tiêu hóa, tạo giấc ngủ sâu và tốt cho phụ nữ sau khi sinh.
 • Bình Định Bắc: Nâng cao tiêu chí “cứng”, giữ vững tiêu chí “mềm”

  Bình Định Bắc: Nâng cao tiêu chí “cứng”, giữ vững tiêu chí “mềm”

  Sau 4 năm xây dựng nông thôn mới, xã Bình Định Bắc (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã cán đích năm 2015. Hiện nay, xã đang tập trung đầu tư để nâng chất các tiêu chí, tăng thu nhập cho người dân...
 • Về quê trồng rau trên nền cát trắng, 8X thu 30 triệu/tháng

  Về quê trồng rau trên nền cát trắng, 8X thu 30 triệu/tháng

  Tốt nghiệp Đại học kinh tế và có việc làm ổn định nhưng chàng trai 8X lại về quê làm nông dân, biến vùng cát trắng thủa nào thành nơi đẻ ra tiền. Đó là anh Hồ Sơn Ca, thôn Hưng Mỹ, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
 • Thăng Bình “thăng hoa” trong xây dựng nông thôn mới

  Thăng Bình “thăng hoa” trong xây dựng nông thôn mới

  Từ xuất phát điểm thấp, nhưng chỉ sau 7 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), vùng đất Thăng Bình đã trở nên tươi mới hơn trước rất nhiều. Thành công lớn nhất của địa phương này là tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, phát triển sản xuất để góp phần cải thiện và nâng cao đời sống người dân.
 • Bộn bề mưu sinh mùa gặt

  Bộn bề mưu sinh mùa gặt

  Những ngày này, nông dân trồng lúa tại Quảng Nam đang hối hả thu hoạch vụ đông xuân. Đây cũng là dịp mưu sinh theo thời vụ của nhiều nông dân để kiếm thêm thu nhập.
 • Bỏ thị thành, kỹ sư về quê nuôi yến lãi to

  Bỏ thị thành, kỹ sư về quê nuôi yến lãi to

  Năm 2010, tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, anh Ngô Thanh Phong (SN 1982, ngụ thôn Vĩnh Xuân, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cần mẫn mưu sinh nơi phố thị với mức lương 13 triệu đồng/tháng. Đó là số tiền thù lao mơ ước của nhiều người, nhưng anh lại chọn con đường quay về quê nuôi heo trên đệm lót sinh học, bồ câu và chim yến.
 • Đổ xô mua hành tăm phòng tránh rắn lục đuôi đỏ

  Đổ xô mua hành tăm phòng tránh rắn lục đuôi đỏ

  Những ngày gần đây, trước tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện đồng loạt nhiều nơi trong thành phố, người dân Đà Nẵng đã đổ xô đến các chợ tìm mua củ nén (hành tăm) về giã nhỏ rải quanh nhà để phòng trừ rắn. Tình trạng này khiến nén cháy hàng, giá tăng đột biến.