Chủ đề nóng

Thắng Philippines, HLV Mai Đức Chung giải thích lý do học trò chuột rút

Tuệ Minh Thứ tư, ngày 11/05/2022 22:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Mai Đức Chung cho rằng ĐT nữ Philippines tại SEA Games 31 khác rất nhiều so với chính họ tại SEA Games 30. Họ như một đội bóng châu Âu chứ không phải Đông Nam Á. Tuy nhiên, ĐT nữ Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh, ý chí kiên cường để lội ngược dòng thắng 2-1.
Bình luận 0

"ĐT nữ Philippines coi ĐT nữ Việt Nam như trẻ con"

Trong trận đấu tối nay (11/5), ĐT nữ Việt Nam đã lội ngược dòng thắng Philippines 2-1. Kéo từ cuối hiệp 1 sang đầu hiệp 2, nhiều cầu thủ nữ Việt Nam đã bị chuột rút, rời sân bằng cáng. Bích Thùy, Dương Thị Vân đã không thể tiếp tục thi đấu. Tuyết Dung, Huỳnh Như bị đau nhưng cố gắng đá hết 90 phút cùng các đồng đội giành 3 điểm quan trọng trên hành trình bảo vệ HCV SEA Games.

Thắng Philippines, HLV Mai Đức Chung giải thích lý do học trò chuột rút - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung ca ngợi tinh thần thi đấu của ĐT nữ Việt Nam. Ảnh: Tuệ Minh

Trả lời báo chí sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: "Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam đã chơi hơi chuệch choạc trong khoảng 10 phút đầu. Philippines có lẽ coi chúng ta như trẻ con nên họ đã đẩy cao đội hình dồn ép mạnh mẽ, chơi bóng bổng, thể lực. Nếu tôi là họ tôi cũng sẽ chọn cách đá như thế và thực tế, chúng ta đã để thua trước 1 bàn.

Nhưng sau đó, các học trò của tôi đã thể hiện được ý chí thi đấu tuyệt vời để thắng ngược. Thi đấu với một đối thủ như một đội bóng châu Âu như vậy, tốn rất nhiều sức và một số cầu thủ đã bị chuột rút".

Khi phóng viên đặt vấn đề về sự thiếu vắng của tiền vệ Thái Thị Thảo vì chấn thương có ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của ĐT nữ Việt Nam trên hành trình bảo vệ HCV SEA Games hay không? HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Thái Thị Thảo là một cầu thủ quan trọng nhưng bóng đá luôn có sự thay đổi, kế thừa. ĐT nữ Việt Nam hiện nay cũng có nhiều cầu thủ tốt. Dương Thị Vân hôm nay đá chính thế chỗ Thái Thị Thảo cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Theo dòng chia sẻ, HLV Mai Đức Chung bày tỏ ông không hề cảm thấy lo lắng khi ĐT nữ Việt Nam bị dẫn trước: "Trong giờ nghỉ, tôi nhắc nhở các học trò chúng ta còn cả 45 phút hiệp 2 và không có gì phải vội. Cứ cầm bóng thật chắc, triển khai tấn công và điều gì đến sẽ đến.

ĐT nữ Philippines có thể hình tốt thật nhưng chúng tôi cũng đã được VFF tạo điều kiện tập huấn nước ngoài, gặp các đối tượng có thể hình rất tốt của Đức, Hàn Quốc nên cũng không có gì e ngại cả".

Chốt lại, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh: "Đây mới là trận đấu đầu tiên tại SEA Games 31. Chúng tôi sẽ quên nhanh trận này, tập trung tiếp cho những trận tiếp theo gặp Campuchia ngày 14//5 tới.

Các cầu thủ phải tập trung tối đa mới có thể hoàn thành nhiệm vụ"


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem