Chủ đề nóng

thang thuốc

 • Suy thận vì điều trị gout ở phòng khám đông y Trung Quốc

  Suy thận vì điều trị gout ở phòng khám đông y Trung Quốc

  Khoa Khám bệnh Theo yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai vừa khám cho bệnh nhân Nguyễn Văn N. 67 tuổi tại Phúc Thọ, Hà Nội bị bệnh gout, tự mua thuốc của phòng khám đông y Trung Quốc điều trị dẫn đến suy thận.
 • Đắk Lắk: Dân hoang mang vì tin đồn “ma thuốc độc”

  Đắk Lắk: Dân hoang mang vì tin đồn “ma thuốc độc”

  Tin đồn “ma thuốc độc” bùng phát tại địa bàn các xã Phú Xuân và Eakly (huyện Krông Pắk) đã khiến cuộc sống của nhiều người dân chao đảo, nghi kỵ lẫn nhau dẫn đến mất tình làng, nghĩa xóm...
 • Chỉ cần 3 triệu đồng là sinh quý tử?

  Chỉ cần 3 triệu đồng là sinh quý tử?

  “Thang thuốc ông Hợp chứa nhiều rễ cây lạ nằm ngoài danh mục các loại thuốc thông dụng hiện nay. Một số loại thường dùng để chữa xương khớp, còn lại hầu như chúng tôi không rõ"- bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội cho biết
 • Mục sở thị 'thánh cô' chữa bách bệnh bằng... bùa phép, nước lã

  Mục sở thị 'thánh cô' chữa bách bệnh bằng... bùa phép, nước lã

  Nhận được phản ánh của người dân về sự xuất hiện của một 'thánh cô' tự cho mình là chữa được bách bệnh, chúng tôi đã đến tận nơi để mục sở thị việc làm mê tín dị đoan, phản khoa học này.
 • Mất tình làng xóm vì tin đồn “ma độc”

  Mất tình làng xóm vì tin đồn “ma độc”

  Chuyện “ma độc” khiến cho không biết bao nhiêu gia đình ở Đăk Lăk mất tiền, tình làng nghĩa xóm rạn nứt, nhiều người bị ghẻ lạnh... trong khi các “thầy” chế “ma độc” thì có nguồn lợi lớn.
 • 10 thang thuốc bổ

  10 thang thuốc bổ

  - Năm nay các bác làm việc công sở công ty xem ra có khi thua nông dân ta khoản tiền Tết. Báo đài nói nghe có vẻ bi kịch lắm. Các ông lớn quốc doanh nợ đến 1,4 triệu tỷ, bằng một nửa tiền cả nước kiếm được thì kinh hoàng quá!
 • Hoang mang khi trễ kinh hơn 2 tháng

  Hoang mang khi trễ kinh hơn 2 tháng

  Kinh nguyệt thất thường là vấn đề phổ biến ở chị em phụ nữ, song không ít người không quan tâm. Trong Đông y, điều này liên quan đến nội tiết và dẫn tới hiếm muộn.
 • Bác chuyện 1 thang thuốc chữa 15 bệnh

  Bác chuyện 1 thang thuốc chữa 15 bệnh

  (Dân Việt) - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẳng định, không bao giờ có 1 thang thuốc với hàm lượng thuốc ít như vậy có thể chữa được 15 thứ bệnh như quảng cáo của các “cô”.
 • Sắc thuốc bắc thế nào cho đúng?

  Sắc thuốc bắc thế nào cho đúng?

  Theo Chủ tịch Hội y học cổ truyền Việt Nam, thầy thuốc Nhân dân, bác sỹ Trần Văn Bản, để tận dụng tối đa công dụng của các vị thuốc Bắc trong việc điều trị bệnh, khi sắc thuốc cần chú ý những điểm sau:
 • Nhau thai khô Trung Quốc: Mua dễ như rau và cứ hồn nhiên dùng

  Nhau thai khô Trung Quốc: Mua dễ như rau và cứ hồn nhiên dùng

  Chủ cửa hàng cho biết, nhau thai được nhập từ Trung Quốc về. Khi thấy chúng tôi lo sợ không biết có diệt hết virút viêm gan và virút HIV không, người chủ phản ứng: sấy khô thế này thì còn virút nào sống nữa!