Chủ đề nóng

thang văn phúc

 • Vì sao nhiều bí thư tỉnh ủy được điều động làm thứ trưởng?

  Vì sao nhiều bí thư tỉnh ủy được điều động làm thứ trưởng?

  Tiến tới Đại hội Đảng XIII: Việc điều động nhiều bí thư tỉnh ủy làm thứ trưởng nhằm sử dụng hiệu quả cán bộ lãnh đạo ở địa phương. Đây là quá trình chuẩn bị đội hình nhân sự chủ chốt tốt nhất cho khóa mới.
 • Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Họp hành lu bu, rồi ai chịu trách nhiệm?

  Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Họp hành lu bu, rồi ai chịu trách nhiệm?

  Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc cho rằng, với tầng nấc như hiện nay thì đủ các thứ họp hành lu bù, nhưng cuối cùng thì ai quyết, ai chịu trách nhiệm... lại không rõ.
 • Sáp nhập hàng loạt sở, ngành: Sắp xếp nhân sự thế nào?

  Sáp nhập hàng loạt sở, ngành: Sắp xếp nhân sự thế nào?

  "Sáp nhập các sở, ngành sẽ dẫn tới dư thừa hàng loạt cán bộ, công chức. Tuy nhiên hệ thống quản lý phải chịu đau..." - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc nói về việc Bộ Nội vụ đề xuất dự thảo nghị định hợp nhất các sở, ngành.
 • Quy định của Bộ Chính trị chặn tình trạng luân chuyển “tráng men”

  Quy định của Bộ Chính trị chặn tình trạng luân chuyển “tráng men”

  "Việc luân chuyển cán bộ cần phải có thời gian để người được luân chuyển thực sự thực thi chức trách, nhiệm vụ ở cương vị mới, môi trường mới, đồng thời thu thập kiến thức từ hoạt động thực tiễn. Còn như người cán bộ luân chuyển chỉ làm từ một đến một năm rưỡi rồi được đưa vào vị trị cao hơn thì giống như kiểu “tráng men”" - TS Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá.
 • Vụ VN Pharma: Có kẽ hở của luật?

  Vụ VN Pharma: Có kẽ hở của luật?

  "Phải xem Công ty VN Pharma có người nhà của Bộ trưởng Bộ Y tế hay không và nếu có người nhà thật thì có liên quan đến sai phạm của công ty này hay không? Thanh tra khi vào cuộc cũng phải xem có ảnh hưởng gì không, trực tiếp hay gián tiếp? Vì nhiều khi có thể chỉ cần một câu nói, một tác động từ lãnh đạo là cơ quan chức năng cũng bị ảnh hưởng”, ông Vũ Quốc Hùng – nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đánh giá khi trao đổi với Dân Việt.
 • Bổ nhiệm lãnh đạo Sabeco: “Có câu chuyện tế nhị ở đây!”

  Bổ nhiệm lãnh đạo Sabeco: “Có câu chuyện tế nhị ở đây!”

  “Tôi cho rằng, ở đây là câu chuyện tế nhị. Nếu là con của một người bình thường thì làm sao được bổ nhiệm sớm như thế? Cho nên dư luận mới có ý kiến”- nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc đánh giá về việc con trai của nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT Sabeco.