Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Cách tất cả chức vụ của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Lang Chánh

Hữu Dung - Hoài Thu Thứ sáu, ngày 18/06/2021 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) đã bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.
Bình luận 0

Ngày 18/6, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã phát thông báo về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên vi phạm.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh, do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Cách tất cả chức vụ của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Hưng từng giữ nhiều chức vụ ở UBND huyện Lang Chánh và Huyện ủy Lang Chánh. Ảnh: MH

Sau khi có thông tin về việc ông Hưng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp lệ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra và xác định thông tin trên là đúng. Ông Lê Văn Hưng đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp trong hồ sơ cán bộ của mình.

Căn cứ theo quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định kỷ luật ông Hưng bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông này.

Ngoài hình thức kỷ luật về Đảng, sắp tới, ông Hưng cũng sẽ bị xử lý kỷ luật về hành chính và đoàn thể theo quy định.

Sau khi có thông tin trên, phóng viên Báo Dân Việt đã liên hệ qua điện thoại với ông Lê Văn Hưng để xác nhận. Tuy nhiên, ông Hưng từ chối và đề nghị phóng viên làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5) vừa qua, ông Hưng bị xóa tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện Lang Chánh do trong quá trình thẩm định hồ sơ không đảm bảo được các tiêu chuẩn và ông có đơn xin rút khỏi danh sách vì lý do sức khỏe.

Ông Lê Văn Hưng (sinh năm 1969) là người dân tộc Mường, quê quán xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Ông từng giữ nhiều chức vụ ở các đơn vị như Tòa án nhân dân huyện Lang Chánh, UBND huyện Lang Chánh và Huyện ủy Lang Chánh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem