Chủ đề nóng

Thanh Hoá ghi nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19, là bệnh nhân số 748

Hữu Dụng Thứ năm, ngày 06/08/2020 21:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh nhân là bà Đ.T.H ở phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, đến tối 6/8, kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết mẫu bệnh phẩm gửi xác chẩn đối với bà Đ.T.H ở phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748.

Thanh Hoá ghi nhận bệnh nhân dương tính Covid-19, là bệnh nhân số 748 - Ảnh 1.

Thành phố Sầm Sơn đã phong tỏa toàn bộ 2 khu phố với hơn 600 hộ dân để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19, UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa thêm khu phố Tây Nam với 284 hộ dân.

Như vậy, đến thời điểm này, thành phố Sầm Sơn đã phong tỏa toàn bộ 2 khu phố với hơn 600 hộ dân để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện tại, hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 ở TP.Sầm Sơn đang tiếp tục rà soát, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Bước đầu, có 13 trường hợp tiếp xúc F1 với ca nghi nhiễm Covid-19 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Hơn 40 trường hợp F2 (tiếp xúc với các trường hợp F1) đã được giám sát, cách ly tại hộ gia đình.

Thanh Hoá ghi nhận bệnh nhân dương tính Covid-19, là bệnh nhân số 748 - Ảnh 2.

Chiều ngày 6/8, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS. TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dẫn đầu đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại TP. Sầm Sơn.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dẫn đầu đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại TP.Sầm Sơn.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã yêu cầu ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp tỉnh Thanh Hóa tập trung cao độ cho công tác giám sát, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại khu dân cư. Tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc F1, F2 với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để bao vây, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem