Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Nam công nhân-bệnh nhân từ Bắc Giang về được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2

Hữu Dụng Thứ năm, ngày 10/06/2021 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 10/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá, đã ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2. Đó là trường hợp của bệnh nhân Ph. Ng. A (SN1998), ở xã Kiên Thọ, Ngọc Lặc.
Bình luận 0

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá, thông báo vào 16h 30 phút hôm 10/06/2021, Thanh Hóa ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2. Đó là trường hợp của bệnh nhân Ph. Ng. A, ở xã Kiên Thọ, Ngọc Lặc.

Bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu,huyện  Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngày 14/5/2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19, được Bộ Y tế định danh là BN 3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang sau đó được chuyển  đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Thanh Hóa: Ghi thêm nhận 1 ca tái dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Sau khi có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định. (Ảnh CDC Thanh Hoá).

Đến ngày 28/5/2021, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, Bệnh viện dã chiến số 2- Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6/2021 bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà. Bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly (ở 1 mình, không tiếp xúc với ai từ 18h ngày 9/6/2021 cho đến khi đoàn công tác của CDC tiếp cận).

Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định.

Sau khi xác định ca bệnh, CDC cùng với y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem