Chủ đề nóng

Thanh Lam mang bất ngờ đến “Tây Thiên ca”

Đ.H Chủ nhật, ngày 24/02/2019 22:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca sĩ Thanh Lam có một bất ngờ nho nhỏ dành tặng khán giả trên sân khấu Tây Thiên ca - đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm diễn ra vào tối thứ 7 (23.2) tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên.
Bình luận 0

“Thanh Lam hát một ca khúc do chính các thầy ở Tây Thiên lựa chọn. Một ca khúc khá mới mẻ so với Lam và cũng vì thế khiến cho Lam cảm thấy háo hức. Chắc chắn đây là điều thú vị và bất ngờ nho nhỏ dành cho các Phật tử và khán giả qua tiết mục này”, ca sĩ Thanh Lam vui vẻ tiết lộ về sự xuất hiện của chị trên sân khấu Tây Thiên ca - đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm diễn ra vào tối thứ 7 (23.2) tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên.

Thanh Lam biểu diễn trong đêm nhạc Tây Thiên ca tối 23.2.

Đây không phải là lần đầu tiên chị tham gia biểu diễn trong Tây Thiên ca. Điều gì khiến chị gắn bó với đêm nhạc này như vậy?

- Đúng vậy. Tôi đã từng có duyên được hát tại các Pháp hội Tây Thiên từ những năm trước. Là một Phật tử, mỗi khi nhận được lời mời biểu diễn trong những chương trình liên quan đến Phật giáo, tôi đều sắp xếp để tham gia. Tôi luôn có mong nguyện được cúng dường tiếng hát của mình lên Đức Phật.

Tây Thiên hẳn là một nơi đặc biệt đối với chị?

- Lần đầu tiên đặt chân đến Tây Thiên, tôi thấy rất đặc biệt. Tôi từng được đi Tây Tạng và phong cách kiến trúc của các công trình ở Tây Thiên, đặc biệt là Bảo Tháp, khiến tôi như được đặt chân vào một ngôi chùa Tây Tạng, nhưng lại nằm ở Việt Nam. Một điều rất lạ! Các Phật tử ở Tây Thiên cũng rất đáng yêu. Tôi từng được xem họ biểu diễn trên sân khấu những tiết mục tự sáng tác. Trông họ hồn nhiên, tự tại và đầy năng lượng tích cực, rất đáng yêu.

Tây Thiên ca do TS - Sao Mai Phương Nga làm tổng đạo diễn với sự tham dự của NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Lam, Sao Mai Nguyên Vũ, Thu Hằng...

Là một người thực hành Phật pháp đã nhiều năm, chị có thể chia sẻ những trải nghiệm quý giá của mình với công chúng?

- Tôi trở thành Phật tử khi tuổi không còn trẻ nữa và cũng đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc đời. Đạo Phật giúp tôi có thể đi qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống một cách an nhiên nhất. Tôi luôn cảm ơn những bài học của Đức Phật, đã cho tôi có niềm tin vào cuộc sống và có niềm tin vào chính bản thân mình hơn. Nhờ vậy mà tôi có thể đón nhận cuộc sống một cách an nhiên và hạnh phúc nhất.

Xin cảm ơn chị!

Tây Thiên ca là hoạt động nằm trong khuôn khổ Pháp hội Đại Bi Quan Âm, được tổ chức tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) trong ba ngày 22-24.2. Đêm nhạc do TS - Sao Mai Phương Nga làm tổng đạo diễn với sự tham dự của NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Lam, Sao Mai Nguyên Vũ và các ca sĩ trẻ - Sao Mai Thu Hằng, Bích Hồng, Thăng Long, Anh Quân Idol.

Trước đó, Pháp hội Đại Bi Quan Âm đã khai mạc sáng 22.2. Đức Gyalwang Drukpa đã cử hành lễ khai mở bức tranh thêu gấm Thongdrol Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn và bức tranh đá quý Mandala Phật Quan Âm - hai Pháp bảo Phật giáo Mật thừa có kích thước khổng lồ đang giữ kỷ lục Tranh Phật lớn nhất Việt Nam. Tiếp sau đó là đại lễ yểm tâm gia trì hợp long cầu Đại lạc Kim Cương Mandala. Cây cầu do Đức Pháp Vương cố vấn kiến thiết, có hình xoáy tam thái cực lần đầu tiên được kiến lập trên thế giới với chiều dài 300m, rộng 3m kết nối Cung điện Mandala Liên Hoa với Đại Bảo Tháp Tây Thiên.

Cầu Đại lạc Kim Cương Mandala trong ngày khai mạc Pháp hội.

Vào buổi chiều là lễ rước 21 tôn tượng Phật Mẫu Tara - Quan Âm từ lòng Đại Bảo tháp an vị tại tầng 1 Cung điện Liên Hoa. Kết thúc ngày đầu tiên của Pháp hội Quan Âm tại Đại Bảo thápTây Thiên là vũ điệu triệu thỉnh Bát đại - Tám hóa thân Liên Hoa Sinh do các lama - cao tăng Drukpa phô diễn.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem