Chủ đề nóng

NSND Quang Thọ, Sao Mai Phương Nga tham gia giao lưu âm nhạc Tây Thiên Ca

N.L Thứ bảy, ngày 16/02/2019 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình giao lưu âm nhạc “Tây Thiên Ca” tổ chức vào tối thứ bảy 23.2 sẽ có sự tham gia của NSND Quang Thọ, Sao Mai Phương Nga cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ.
Bình luận 0

Chương trình giao lưu âm nhạc “Tây Thiên Ca” - đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm tổ chức vào tối thứ bảy 23.2 là một hoạt động nằm trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) Đêm nhạc được mong chờ với phần trình diễn các bài Kim Cương chứng đạo ca, vũ khúc Mật thừa cổ xưa và ca khúc Việt Nam với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quang Thọ, Sao Mai Phương Nga…

NSND Quang Thọ sẽ tham gia chương trình giao lưu âm nhạc “Tây Thiên Ca”.

Sao Mai Phương Nga sẽ trình diễn ca khúc "Tây Thiên Ca" trong chương trình.

Lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp còn là cơ hội để du khách thưởng thức nghệ thuật Phật giáo Mật thừa với nghi thức lễ nhạc và các vũ điệu Mật thừa linh thiêng, như vũ điệu triệu thỉnh Tứ Đại Kim Cương Hộ Pháp, Đại Huyền Kim Cương Hộ Pháp, Cát tường Phật Mẫu Mahakali. Trong dịp này, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn cũng sẽ phô diễn Vũ điệu Kim Cương triệu thỉnh Tám Hóa Thân Đức Liên Hoa Sinh, màn vũ điệu cát tường linh thiêng chỉ cử hành vào dịp lễ hội lớn tại các thánh địa Phật giáo vùng Himalaya - nóc nhà thế giới.

Lễ hội xuân Tây Thiên với điểm nhấn là Pháp hội Đại Bi Quan Âm từ nhiều năm nay thu hút sự quan tâm của đông đảo Phật tử và du khách thập phương. Pháp hội năm nay diễn ra với các hoạt động chính trong ba ngày 22-24.2. Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ khai đàn và chủ trì đại lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu.

Pháp hội Cầu an Đại Bi Quan Âm.

 Pháp hội có các hoạt động giao lưu văn hóa và nghi lễ tâm linh đặc sắc, với điểm nhấn là lễ Hợp long cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala – Cung điện Liên Hoa Sinh trên mặt hồ Hương thủy, dự kiến sẽ tiếp tục thu hút hàng vạn du khách và Phật tử.

Tâm điểm của Pháp hội là sự kiện Khai đàn (thứ sáu 22.2) với các điểm nhấn tâm linh quan trọng lần đầu diễn ra: Lễ hợp long và ban gia trì cho cầu cát tường Đại Lạc Kim Cương Mandala và cung điện Liên Hoa.

Vào ngày Khai đàn, theo truyền thống hàng năm, các Pháp bảo đặc biệt (đều đang giữ Kỷ lục Việt Nam cho các tác phẩm Phật giáo cùng thể loại) được lưu giữ tại Đại Bảo Tháp Mandala sẽ được khai mở để đại chúng chiêm bái, như bức Thongdrol Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn thêu trên gấm lớn nhất Việt Nam, Đại Mandala ngọc đá quý Phật Quan Âm mang thần lực gia trì “Giải thoát qua chiêm ngưỡng”, giúp người chiêm bái với tâm chí thành có thể chấm dứt khổ đau, cát tường như ý, viên mãn tâm nguyện.

Cung điện Liên Hoa.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Đức Gyalwang Drukpa, bậc được kính ngưỡng rộng khắp là Hóa thân Phật Quan Âm, sẽ cùng Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa trở lại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên để yểm tâm cho công trình cung điện Mandala Liên Hoa và cử hành các khóa lễ linh thiêng ban gia trì cho Đại Bảo Tháp và những Phật tử, khách hành hương có phúc duyên tham dự.

Nhân dịp này, nhiều hoạt động văn hóa, nghi lễ tâm linh sẽ được Ngài và Tăng đoàn Truyền thừa cử hành như Đại lễ Cầu an, Đại lễ Cầu siêu, Đại lễ Quán đỉnh (nghi lễ hướng dẫn và cho phép thực hành) Tam Bộ Phật Hộ Thân, Tam Bộ Phật Trường Thọ, Pháp hội gia trì 100 Phật Bản Tôn An Bình và Uy Mãnh cùng Đại đàn Tara Yuldhog, nghi lễ Mật thừa cao cấp giúp khiển trừ chướng ngại, hộ quốc an dân.

Các thiện hạnh xã hội, từ thiện cũng sẽ được tiến hành trong lễ hội này, như dự án “Đánh thức tình yêu thương” - giúp đại chúng ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống và các loài động vật, mối liên hệ của hành động cá nhân với hạnh phúc bình an của cả cộng đồng.

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Việt Nam là điểm đến ý nghĩa đầu năm mới, vì nơi đây người dân có tâm chí thành và mong nguyện một cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc, bình an trong tình yêu thương và trí tuệ. Đây chính là tinh thần đạo Phật và cũng là lý do vì sao chúng ta cùng vân tập đầu xuân để tu tập, thực hành, cầu bình an và hạnh phúc trong suốt cả năm cho mình và những người thân, rộng khắp hơn là mọi hữu tình!  Xin gửi đến các bạn những lời chúc nguyện tốt lành nhất cho năm mới Kỷ Hợi và hẹn gặp tại Tây Thiên trong Pháp hội cầu an Đại Bi Quan Âm”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem