Chủ đề nóng

Thành lập đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt với hãng Vietjet sau hàng loạt sự cố

Nguyễn Đức Thứ năm, ngày 27/12/2018 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra máy bay tại sân, kiểm tra trên chuyến bay đối với hãng hàng không Vietjet sau hàng loạt sự cố xảy ra trong thời gian qua.
Bình luận 0

Máy bay của Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột ngày 29/11. Ảnh: VT

Ngày 27/12, Cục hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị đã thành lập 7 đoàn kiểm tra, giám sát hãng hàng không Vietjet. Các đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra máy bay tại sân, kiểm tra trên chuyến bay.

Kiểm tra công tác chuẩn bị chuyến bay, lập kế hoạch bay, công tác phục vụ mặt đất, công tác đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ khai thác bảo dưỡng tàu bay; kiểm tra công tác đảm bảo vật tư, khí tài; việc tổ chức và thực hiện bảo dưỡng ngoại trường; kiểm tra công tác huấn luyện Người lái máy bay và kiểm tra an toàn khai thác trên chuyến bay.

Việc kiểm tra được thực hiện từ 28/12/2018 đến ngày 15/01/2019. Sau ngày 15/1/2019, nếu hãng hàng không Vietjet đáp ứng được toàn bộ yêu cầu, đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn, việc kiểm tra sẽ được dỡ bỏ. Trường hợp ngược lại, Cục Hàng không Việt Nam sẽ chuyển sang giám sát đặc biệt giai đoạn 2.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã giao Phòng Vận tải hàng không nghiên cứu phương án vận chuyển hành khách dự phòng trong trường hợp Vietjet không  được tăng chuyến trong dịp Tết Nguyên đán.

Trước đó, sáng 26/12, chuyến bay mang số hiệu VJ513, có lịch trình bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) tới sân bay Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) lại gặp trục trặc khi đang tăng tốc chạy đà trên đường băng.  

Trưa 25/12, chuyến bay VJ689 của VietJet Air dự kiến từ Cam Ranh đi TP.HCM phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Cam Ranh. Tuy nhiên, trong lúc hạ cánh máy bay lại đáp nhầm đường băng. Ngay trong chiều 25/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố.

Trong đêm Noel, 24/12 - rạng sáng 25/12, nhiều hành khách trên chuyến bay VJ861 của VietJet Air đã có một phen lo sợ khi máy bay gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan thay vì đúng lịch trình là bay từ Seoul (Hàn Quốc) về thẳng sân bay Tân Sơn Nhất.

Cách đây khoảng gần 1 tháng, chuyến bay có số hiệu VJ356 của VietJet Air cũng gặp sự cố nghiêm trọng ở Buôn Ma Thuột khi văng 2 lốp trước lúc hạ cánh. Sự việc xảy ra tối 29/11 với máy bay VN-A653 do Airbus sản xuất, VietJet Air mới tiếp nhận 2 tuần trước và chỉ mới khai thác 8 chặng bay thì gặp sự cố.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra quy trình đảm bảo an toàn hàng không

Trước việc vừa qua xảy ra một số sự cố trong quá trình khai thác của các hãng hàng không, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem