Chủ đề nóng

Thành Long không tìm được người kế nghiệp

Thứ hai, ngày 27/03/2023 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành Long - ngôi sao hành động 69 tuổi của Trung Quốc chia sẻ về tương lai dòng phim võ thuật.
Bình luận 0

Mới đây, Sina đưa tin, bộ phim mới của tài tử Thành Long mang tên "Tinh thần long mã" dự kiến ra rạp vào ngày 7/4.

Nam diễn viên đóng vai Lão La vốn theo nghiệp võ, về già đơn độc, bầu bạn với một con ngựa. Lão La nguy cơ mất ngựa vì nợ nần. Trong lúc túng bấn, ông liên lạc với con gái Tiểu Bảo (Lưu Hạo Tồn đóng) - người xa lánh bố vì những hiểu lầm để nhờ con giúp đỡ.

Trong một buổi quảng bá phim, Thành Long chia sẻ, anh khó khăn khi tìm người kế nghiệp diễn. "Bạn diễn tốt, công phu giỏi thì làm được gì, bạn không có ngoại hình thì người ta không dùng bạn. Giới giải trí không cần Thành Long thứ hai. Tôi đã mất nhiều năm để tìm kiếm người kế nghiệp nhưng không được", anh nói.

Thành Long không tìm được người kế nghiệp

Khi được hỏi có sẵn lòng bỏ ra mức thù lao 50-60 triệu NDT để mời diễn viên trẻ được đông đảo khán giả trẻ hâm mộ đóng phim không, Thành Long từ chối. Anh nhận định, mức cát-xê của các ngôi sao hiện tại quá cao, dù diễn xuất không đạt kỳ vọng.

Thành Long không tìm được người kế nghiệp - Ảnh 1.

Thành Long hiện đã gần 70 tuổi. (Ảnh: IT).

Thành Long hy vọng một ngày nào đó thị trường giải trí sẽ nhớ tới thời đại trước, khi dòng phim võ thuật vẫn được ưa chuộng, lúc đó, các diễn viên phim hành động mới có cơ hội.

Anh tâm sự, diễn viên trẻ lưu lượng (diễn viên có nhiều người hâm mộ nhưng năng lực kém) chạy theo nhiều điều nhưng không trau dồi kỹ năng diễn xuất. Thành Long tâm sự, mỗi khi hết giờ làm, về phòng nghỉ, diễn viên thấy không thoải mái. "Nằm trong phòng, tắt điện, tôi nghĩ ngợi nhiều chuyện. Vì thế quay phim là lúc tôi vui nhất", Thành Long nói.

Nhiều người hỏi tài tử vì sao vẫn đóng cảnh hành động ở tuổi gần 70, anh cho biết, trước đây nỗ lực để kiếm tiền, lăn xả vì người hâm mộ. Đến nay, anh nỗ lực bản thân, vượt qua giới hạn tuổi tác. Thành Long hy vọng mỗi năm hoàn thành ít nhất một tác phẩm. Anh cho biết, thời quay tác phẩm Tân câu chuyện cảnh sát, từng luyện tập đấm bốc hơn 2.000 cái để chuẩn bị cho việc ghi hình.

Ở tuổi gần 70 tuổi, Thành Long vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật. Nam diễn viên tự quay các cảnh hành động, không nhờ diễn viên đóng thế.

Thành Long là một diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn và võ sĩ người Hồng Kông, người đã nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ đóng phim hài hành động. Anh sinh năm 1954 tại Hồng Kông và bắt đầu sự nghiệp với vai trò diễn viên đóng thế trong các bộ phim Lý Tiểu Long.

Bước đột phá của Thành Long đến vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 khi anh tham gia một loạt phim hài kung fu như "Snake in the Eagle's Shadow", "Drunken Master" và "Project A". Kể từ đó, anh đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp phim hành động, với hơn 150 bộ phim mang tên anh.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Thành Long còn là một nhà từ thiện và đã tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện khác nhau, bao gồm nâng cao nhận thức về môi trường và ủng hộ quyền động vật. Anh cũng là Đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 2004.

Thành Long đã giành được nhiều giải thưởng cho công việc của mình trong lĩnh vực điện ảnh, bao gồm Giải thưởng danh dự của Viện hàn lâm năm 2016 cho "sự nghiệp quốc tế đặc biệt" và "mang lại niềm vui và tiếng cười cho hàng triệu người".


Đinh Đang (Sina)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem