Thanh long tăng giá
-
Trừ chi phí, nếu tính bình quân mỗi ký thanh long bán vào thời điểm này, nông dân trồng thanh long ở Long An có lãi 15.000 - 18.000 đồng. Đây là vụ thanh long đạt hiệu quả cao về giá và năng suất từ sau mùa dịch Covid-19.
-
Ngày 26/4, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, sản lượng thanh long trên địa bàn tỉnh còn khoảng 30.000-35.000 tấn phục vụ cho thị trường 30/4 và 1/5 sắp tới.
-
Những ngày đầu xuân Quý Mão, cảng cá Cửa Việt tấp nập tàu thuyền ra vào. Những chiếc tàu đầy ắp hải sản mang lại niềm vui cho ngư dân.
-
Thanh long mùa này không tiêu hao chi phí nhiều cho việc xông đèn xử lý ra hoa, ít bón phân, phun thuốc nên người trồng cây thanh có lãi hơn 5.000 đồng/kg.
-
Ngày 8/6, trao đổi với Báo điện tử Dân Việt, ông Phan Văn Tấn, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long hiện nay đang dao động 18.000-22.000 dồng/kg nhưng sản lượng trái chín không nhiều.
-
Sau thời gian giảm giá do hiện tượng ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu sang Trung Quốc, thanh long Tiền Giang đang tăng giá gấp 3 lần so với thời điểm cách đây 2 tháng.
-
Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã đồng ý cho 103 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều tại Bắc Giang. Đây là thông tin sẽ có trong bản tin Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.
-
Ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long đang tăng cao, hiện từ 10.000-12.000 đồng/kg ruột trắng, 13.000-15.000 đồng/kg ruột đỏ.
-
Chiều 6/4, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tấn - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, giá thanh long trong ngày đang từ 10.000-12.000 đồng/kg(ruột trắng). Giá thanh long ruột đỏ dao động từ 13.000 -15.000 đồng/kg.
-
Theo các thương lái trên địa bàn huyện Châu Thành (Long An), giá thanh long đang nhích lên vì đã hết mùa thu hoạch, lượng hàng thanh long còn lại rất ít.