Thanh long vàng
-
Giống thanh long cho trái vàng trồng thành công ở Bình Thuận có cơ chế tự vệ, lớp vỏ bóng dày do đó không bắt thuốc bảo vệ thực vật. Và kháng côn trùng tự nhiên nên thanh long vàng thích hợp sản xuất hữu cơ.
-
Ông Nguyễn Văn Xuyên (61 tuổi, trú tại thôn Hố Giải, xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) được người dân trong xã khâm phục bởi ông luôn đi đầu, tìm tòi để trồng thanh long vàng mới, lạ có giá trị kinh tế cao với mục đích làm giàu. Hành trình bắt cây, bắt đất "đẻ" vàng của ông từng gặp không ít gian nan...
-
Với cách trồng thanh long vàng hữu cơ và chỉ hái trái chín cây bán, chị Lê Ngọc Thảo (TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang) thu hoạch không đủ đáp ứng nhu cầu của giới sành ăn.
-
Lạ lùng Bình Thuận, loại quả được mệnh danh là “rồng vàng” phải 2 lần chín mới thơm ngon "nhức nách"
Dù thu hoạch giữa mùa dịch Covid-19, quả thanh long vỏ vàng ruột trắng vẫn có giá cao gấp chục lần thanh long vỏ đỏ ruột trắng. Đặc biệt, loại thanh long có biệt danh rồng vàng này phải để chín 2 lần mới đúng quy trình hảo hạng. -
Thanh long vàng từng là loại quả “xách tay” có giá lên đến 700.000 đồng/kg nên nhiều nhà vườn Việt Nam cố công trồng thử
-
Nhờ tích cực tìm tòi và mạnh dạn đầu tư, một nông dân ở Sơn La đã có trong tay có cả chục ha cây trồng giống mới cho trái vàng trồng theo hướng hữu cơ. Đây là giống quả mà ở một số nơi bán tới 500 ngàn đến 700 ngàn đồng/kg, nhưng nông dân này chỉ tính giá 30 ngàn đồng là đã có lãi lớn.
-
Triển lãm Giống và Nông nghiệp công nghệ cao 2019 do TP.HCM tổ chức không chỉ bắt mắt vì các loại cây con giống được bài trí sinh động mà khách tham còn được thưởng thức nhiều đặc sản rất mới lạ như ngô tím, thanh long vỏ xanh ruột trắng, chanh leo ngọt...
-
Thương vụ tiền tỷ về những quả thanh long “đột biến” màu vàng giữa một doanh nghiệp và một nông dân ở tỉnh Long An đang được đẩy lên thành một cuộc tranh luận: “đột biến” hay chiêu trò “thổi giá”?
-
Dù có giá tới 700.000 đồng một kg nhưng thanh long vàng Malaysia vẫn được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng.