Tiền Giang: trồng thanh long vàng hái không kịp bán
Tiền Giang: Trồng thanh long đặc sản kiểu khác người, 9X hái không kịp bán cho giới sành ăn
Trần Đáng
Thứ sáu, ngày 20/08/2021 06:31 AM (GMT+7)
Với cách trồng thanh long vàng hữu cơ và chỉ hái trái chín cây bán, chị Lê Ngọc Thảo (TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang) thu hoạch không đủ đáp ứng nhu cầu của giới sành ăn.
Cộng sự đắc lực cho giúp chị Thảo thực hiện việc trồng thanh long vàng sinh thái là ông Lê Văn Hòa (bố chị Thảo).
Theo cách trồng thanh long này, tại vườn các trụ trồng thanh long được kết nối bằng hệ thống ống dẫn để cây tiếp nhận chất dinh dưỡng là vi sinh hữu cơ.
Bên cạnh đó, vườn thanh long vàng được tạo thảm thực vật, gồm: Cỏ, rau muống…xanh um.
Thảm thực vật này sẽ được cắt tỉa và vun bón vào gốc thanh long. Sau đó, người trồng thanh long sẽ phun vi sinh để ủ làm phân bón cho thanh long.
Thêm vào đó, người trồng thanh long thả thêm gà vào vườn thanh long để diệt thiên địch và bổ sung phân gà cho cây.
Theo ông Hòa, với cách làm này, tất cả những gì bỏ đi trong vườn sẽ được trả lại và giúp thanh long phát triển.
Mục tiêu của ông Hòa trong việc trồng thanh long vàng thuận tự nhiên là chất lượng.
"Nếu trồng thanh long đúng dinh dưỡng và thời gian sẽ bộc lộ hết đặc tính trội của trái", ông Hòa thổ lộ.
Theo đó, lúc ấy trái thanh long vàng sẽ thơm hơn, ngọt hơn, thịt dẻo…
Ông Hòa cũng cho biết, kế hoạch sẽ mở rộng thêm diện tích trồng thanh long vàng ở một số địa phương.
Trồng thanh long vàng chỉ bán trái chín cây
Theo chị Thảo, hiện với 1.500 trụ thanh long, mỗi đợt gia đình thu hoạch chỉ cho 500 – 700kg trái.
Đặc biệt, trái thanh long vàng được gia đình chị Thảo để chín kỹ trên cây mới thu hoạch.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.