Chủ đề nóng

Thanh niên Quảng Ngãi lên núi giúp nông dân nghèo “cảm hóa” đất hoang

Công Xuân Thứ bảy, ngày 27/02/2016 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 27.2, gần 1.000 Đoàn viên và thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đã về thôn Mang Châu, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây để giúp đồng bào nơi đây ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.
Bình luận 0

Tại đây số đoàn viên, thanh niên tham gia đã chia thành nhiều nhóm nhỏ để giúp đồng bào Mang Châu sửa nhà cửa, làm nhà vệ sinh, đào ao thả cá, khai hoang để tăng diện tích đất sản xuất; đồng thời tổ chức cấp phát 20 suất quà, với trị giá 500.000 đồng/suất; khám bệnh miễn phí....

Thay, sửa mái cho gia đình nghèo.

Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tâm sự: "Cùng với nhiều hoạt động khác, tuổi trẻ tỉnh nhà muốn góp sức mình để giúp bà con nghèo nơi đây ổn định sản xuất, từng bước xây dựng Nông thôn mới".

Giúp dân chăm sóc cây trồng

Được biết, Sơn Bua là một trong số 15 xã trong cả nước được Trung ương Đoàn chọn xây dựng điểm "Làng thanh niên lập nghiệp" trong gia đoạn 2016-2020.

Theo đó "Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua" có tổng diện tích 750ha, với tổng kinh phí khoảng 55 tỉ đồng (nguồn vốn của Trung ương đoàn 45 tỉ đồng, còn lại vốn đối ứng của UBND tỉnh Quảng Ngãi), gồm: 180 hộ, trong đó có 150 hộ dân là người thiểu số Ca Dong ở tại chỗ.

Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

Riêng Khu trung tâm của "Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua" có diện tích 15 ha, với 30 hộ.

Đến thời điểm này, nhiều hạng mục phục vụ dân sinh, như: Điện, đường, khu vui chơi cho trẻ em... đã được hoàn tất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem